Ông Trump tự cho mình điểm A+ trong cương vị Tổng thống Mỹ

14:44 19/11/2018

Tổng thống Donald Trump tự tin đánh giá bản thân đã thể hiện xuất sắc vai trò lãnh đạo nước Mỹ sau hai năm cầm quyền.

ong-trump-tu-cho-minh-diem-a-trong-cuong-vi-tong-thong-my
Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin cho bản thân điểm A+.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 18/11, người dẫn chương trình Chris Wallace đã đề nghị Tổng thống Mỹ Trump tự xếp hạng bản thân trong danh sách những tổng thống vĩ đại nhất lịch sử nước Mỹ. “Có Abraham Lincoln, George Washington, Franklin D. Roosevelt và cả Ronald Reagan, ông nghĩ mình sẽ vào được top 10 tổng thống tốt nhất chứ?”, Wallace đặt câu hỏi.

Ông Trump đáp: “Tôi thực sự không thích, nhưng tôi sẽ tự đánh giá. Tôi sẽ cho tôi điểm A+. Như vậy đã đủ chưa? Tôi có thể đạt điểm cao hơn thế không? Tôi nghĩ tôi đang làm rất tốt. Nền kinh tế Mỹ đang tốt chưa từng thấy. Chúng ta đang làm rất tốt. Chúng ta đã có thể đang chiến tranh với Triều Tiên nếu chính quyền hiện giờ cứ làm theo những điều đã làm trước đây”.

Nói về cuộc bầu cử giữa kỳ, dù đảng Dân chủ dành quyền kiểm soát Hạ viện từ đảng Cộng hòa nhưng ông Trump vẫn tuyên bố đảng Cộng hòa đã đạt được thắng lợi to lớn. Ông cũng cho rằng chiến thắng tại thượng viện của đảng ông là sự kiện lịch sử đối với đảng của tổng thống trong một cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vì điều này gần như chưa bao giờ xảy ra.

Năm 2009, cựu Tổng thống Barack Obama từng được hỏi câu tương tự nhưng khi đó ông Obama chỉ cho mình điểm B+ . “Tôi cho mình điểm B+ vì có những việc tôi chưa hoàn thành. Dự luật về sức khỏe vẫn chưa được ký kết. Nếu tôi có thể giúp thông qua dự luật, tôi có thể được điểm A-”. Một năm sau, ông Obama đã kí thông qua đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 18/11, Tổng thống Trump ám chỉ việc ông đang định thay thế một loạt vị trí trong nội các. “Tôi đang cân nhắc ba, hoặc 4, hoặc 5 vị trí. Trong số này cuối cùng có lẽ sẽ có hai vị trí bị thay”, ông nói.

Phát biểu trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện thông tin cho rằng ông Trump đang định sa thải Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen và Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly.

 

Ông Trump không nghe đoạn ghi âm vụ giết nhà báo Khashoggi vì sợ

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đoạn ghi âm về thời điểm nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Arab Saudi ở Thổ Nhĩ Kỳ rất đáng sợ và ông không muốn nghe, RT đưa tin.

 

Ông Trump rút bớt điều kiện gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Ngày 15/11, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Washington sẽ không yêu cầu Triều Tiên cung cấp danh sách đầy đủ các địa điểm đặt hạt nhân và tên lửa trước Hội nghị Thượng đỉnh Trump - Kim lần hai dự kiến diễn ra đầu năm tới.

 

5 ngày giận dữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo Washington Post, trong những ngày qua, Tổng thống Donald Trump liên tục gặp phải “chuyện bực mình” cả đối ngoại và đối nội. Theo nhận xét của một quan chức Nhà Trắng, đây là tuần “mọi thứ có thể trở nên thực sự rủi ro”.Tin khác