Tổng thống Trump bắt tay Chủ tịch Kim, bước qua đường ranh giới, tiến vào Triều Tiên

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:57 30/06/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã vui vẻ bước qua đường biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc tại Bàn Môn Điếm ở khu vực phi quân sự (DMZ) vào chiều 30/6, CNN đưa tin.

hinh-anh-ong-trump-tai-ban-mon-diem-cho-doi-su-xuat-hien-cua-ong-kim
Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Hàn cùng các binh sĩ tại Đài quan sát DMZ chiều 30/6.

"Đây là một khoảnh khắc lịch sử", nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bước qua ranh giới phân định quân sự ngăn cách hai miền, vào Triều Tiên

"Bước qua ranh giới đó là một vinh dự lớn", ông Trump nói và thêm rằng ông và Kim có một "tình bạn tuyệt vời".

Nói với các binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tại DMZ, Tổng thống Mỹ Donald Trump xin lỗi vì đã không dành nhiều thời gian cho họ. Ông cho biết chỉ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong 4 phút.

tong-thong-trump-buoc-qua-duong-bien-gioi-vao-trieu-tien
Ảnh minh họa

“Chúng tôi tôn trọng lẫn nhau, thậm chí có thể rất thích nhau”, ông Trump nói về ông Kim.

Các binh sĩ Mỹ tại DMZ vừa tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump chiếc áo khoác mang tên của các bộ chỉ huy quân sự đóng tại Hàn Quốc.

"Chúng tôi công nhận và đánh giá cao chuyến thăm của ông tới Hàn Quốc. Chúng tôi rất biết ơn về sự lãnh đạo của ông. Ông và Tổng thống Moon, và tất cả những gì cácông làm cho liên minh Mỹ - Hàn…Mọi người đều biết ông là người thích chơi golf…Chúng tôi biết ông nhận được rất nhiều quà tặng, nhưng chúng tôi hy vọng rằng đây là món quà có thể hữu ích cho ông trên các sân gôn", một sĩ quan Mỹ nói.

Sau khi ở Đài quan sát DMZ khoảng một giờ, Tổng thống Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc đã tới Khu An ninh Chung, được biết đến là làng đình chiến Bàn Môn Điếm để chuẩn bị gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

 

Tổng thống Donald Trump: Bán đảo Triều Tiên đang ‘vô cùng hòa bình’

Nhìn về phía Triều Tiên từ Đài quan sát ở Khu phi quân sự (DMZ), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Bán đảo Triều Tiên hiện “vô cùng hòa bình”.

 

Hình ảnh ông Trump tại Bàn Môn Điếm, chờ đợi sự xuất hiện của ông Kim

Những hình ảnh từ CNN cho thấy, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Moon Jae-in đã có mặt tại khu vực phi quân sự Triều Tiên - Hàn Quốc (DMZ - Bàn Môn Điếm) để chờ đợi gặp Chủ tịch Kim Jong-un.

 

Nóng: Trump - Kim sẽ gặp nhau ở Bàn Môn Điếm trong hôm nay

Hãng Yonhap dẫn lời Tổng thống Moon Jae-in cho biết, cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Bàn Môn Điếm vào ngày hôm nay.

Tin khác