Xem trực tiếp ông Putin nhậm chức Tổng thống Nga

14:47 07/05/2018

12h hôm nay (7/5), tức 16h theo giờ Việt Nam, ông Putin nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 (2018 -2024) tại Điện Kremlin. Bạn đọc có thể xem trực tiếp ông Putin nhậm chức Tổng thống Nga tại đây.

xem-truc-tiep-ong-vladimir-putin-nham-chuc-tong-thong-nga
Xem trực tiếp ông Putin nhậm chức Tổng thống Nga vào lúc 12h ngày 7/5 (giờ địa phương), tức 16h Việt Nam.

Như thông lệ, ông Putin nhậm chức Tổng thống Nga tại Đại sảnh của Điện Kremlin. Tổng thống Putin sẽ bước lên 66 bậc thang, dạo qua nhiều căn phòng lịch sử bên trong Điện Kremlin trước khi bắt đầu lễ tuyên thệ nhậm chức tại Đại sảnh Andreevsky ở tầng 1. Kể từ năm 2000, các lễ nhậm chức Tổng thống Nga đều diễn ra vào ngày 7/5.

Dưới đây là link xem trực tiếp ông Putin nhậm chức Tổng thống Nga:

Điện Kremlin, một trong những biểu tượng của nước Nga, được xây dựng từ năm 1475, gồm 5 hội trường chính: Alexandrovsky, Vladimirsky, Georgievsky, Ekaterininsky và ngai vàng hay Đại sảnh Andreevsky.

Sau khi đọc lời tuyên thệ khoảng 33 từ, nhiệm kỳ mới của Tổng thống Putin chính thức bắt đầu. 

Trước đó, ngày 6/5, phát biểu trước các thành viên chính phủ trong buổi lễ giải tán chính phủ hiện tại để thành lập chính phủ mới, Tổng thống Nga Putin đã tiết lộ những điều ông muốn làm cho nước Nga trong nhiệm kỳ mới. Theo đó ông nhấn mạnh, nâng cao thu nhập cho người dân sẽ là nhiệm vụ quan trọng của chính quyền Nga trong những năm tới.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cảm ơn các thành viên nội các, đội ngũ làm việc tại các bộ, các cơ quan, chính phủ vì những kết quả quan trọng trong việc giải quyết những thách thức mà nước Nga phải đối mặt.

Ông khẳng định, chính phủ nhiệm kỳ vừa qua đã hoạt động cực kỳ hiệu quả và trở thành một đội ngũ tuyệt vời. Ông Putin cho rằng kết quả đó phần lớn nhờ vào Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Lễ nhậm chức diễn ra trong bối cảnh nước Nga cũng đang rộn ràng chuẩn bị cho lễ diễu binh mừng Ngày chiến thắng phát xít (9/5). Trong cuộc bầu cử ngày 18/3, ông Putin đã chiến thắng áp đảo với tỉ lệ phiếu bầu tới 76,7%.

 

Tâm tư của Tổng thống Nga Putin trước giờ nhậm chức

Theo hãng thông tấn Tass, 10h sáng nay (7/5), tức khoảng 14h giờ Việt Nam, ông Vladimir Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới tại Điện Kremlin. Trước khi bước vào giờ khắc trọng đại đó, ông bày tỏ những điều ông muốn làm cho nước Nga trong 6 năm tới (2018-2024).Tin khác