Pep Guardiola bất ngờ bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra

15:00 22/12/2017

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, HLV Pep Guardiola của Man City đang bị cảnh sát điều tra vì tham gia tích cực vào phong trào đòi độc lập cho xứ Catalan.

pep-guardiola-bat-ngo-bi-canh-sat-dieu-tra
Pep phát biểu tại cuộc biểu tình

HLV Pep Guardiola của Man City đã bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra sau khi ông đứng ra ủng hộ xứ Catalan độc lập. Ông đã tham dự cuộc mít tinh ủng hộ xứ Catalan độc lập vào Hè năm nay với Carles Puigdemont, cựu thủ hiến xứ Catalan và 10 nghìn người biểu tình.

Pep Guardiola là một trong những cái tên có nguy cơ cao bị cảnh sát đưa vào tầm ngắm. Các báo cáo của cảnh sát được gửi về Thẩm phán Tòa án tối cao Pablo Llaren để xác định vai trò của Pep.

Theo báo cáo của cảnh sát được trích bởi tờ El Nacional, Pep Guardiola bị xác định là một trong những cá nhân có ảnh hưởng cao, cố gắng gây tác động đến dư luận.

Guardiola từng tuyên bố trước đám đông rằng ông sẽ bỏ phiếu ủng hộ độc lập vào ngày 1/10 "ngay cả khi Chính quyền Tây Ban Nha không công nhận".

Trước đó, Hai nhà hoạt động Jordi Sanchez và Jordi Cuixart bị bắt giam, còn cựu thủ hiến Carles Puigdemont phải lưu vong sang Brussels (Bỉ) sau khi tiến hành cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân về việc đòi độc lập cho xứ Catalan mà chính quyền Tây Ban Nha cho là bất hợp pháp.

pep-guardiola-bat-ngo-bi-canh-sat-dieu-tra
Pep đeo ruy băng màu vàng ủng hộ cho chiến dịch

Pep Guardiola đã cài chiếc ruy băng màu vàng như một phần trong chiến dịch mà Cuixart và Sanchez khởi xướng. Gần đây, HLV người Tây Ban Nha phát biểu: “Nếu UEFA, hoặc FIFA, hay ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh phạt tôi vì chiếc ruy băng màu vàng thì cứ làm đi. Tôi cài chiếc ruy băng này vì 2 người đang bị cầm tù do bảo vệ quyền bỏ phiếu”.

HLV Jose Mourinho của M.U cũng bày tỏ lo ngại về việc liệu thông điệp chính trị xuất hiện trên sân cỏ có được phép hay không.

Rất may cho Pep, UEFA đã thay đổi quy định ở mùa giải này. Chỉ có những thông điệp mang tính xúc phạm là bị cấm (FA-Liên đoàn bóng đá Anh cũng ủng hộ điều này). Và Pep Guardiola được tự do đeo ruy băng ủng hộ phong trào đòi độc lập.

 

Tin thể thao sáng 22/12: MU tiếp tục bị ‘hành xác, HLV Park Hang-seo chưa hài lòng với U23 Việt Nam

MU tiếp tục bị hành xác sau khi bị loại, HLV Park Hang-seo chưa hài lòng với U23 Việt Nam là những nội dung chính của bản tin thể thao sáng 22/12.

 

Việt Nam chính thức trở thành đội bóng số 1 Đông Nam Á

Đội tuyển Việt Nam tăng 13 bậc, vươn lên xếp thứ 112 thế giới và số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng tháng 12 của FIFA.Tin khác