PGS Trần Xuân Nhĩ: 'Cô giáo vào nhà nghỉ với nam sinh đi dạy chỉ khiến các em tò mò'

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:27 10/04/2019

Theo PGS Trần Xuân Nhĩ: "Việc cô giáo vào nhà nghỉ với học sinh ở Bình Thuận đi dạy lại sau thời gian bị kiểm điểm chỉ làm cho học sinh tò mò".

pgs-tran-xuan-nhi-co-giao-vao-nha-nghi-voi-nam-sinh-di-day-chi-khien-cac-em-to-mo
Cô giáo vào nhà nghỉ với nam sinh ở Bình Thuận đi dạy lại sau thời gian bị kiểm điểm gây xôn xao.

Thông tin về việc cô giáo Bình Thuận vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10 Trường PTTH Nguyễn Huệ - thị xã La Gi (Bình Thuận), đi dạy lại sau thời gian bị kiểm điểm, khiến dư luận xôn xao.

Sáng nay (4/10), trao đổi với PV, PGS TS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, việc cô giáo ở Bình Thuận đi dạy lại sau khi bị kết luận có quan hệ yêu đương, vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10 chỉ làm cho các học sinh khác thêm tò mò.

"Chắc chắn cô giáo đó đến lớp chỉ gây tò mò cho các học sinh...", PGS Trần Xuân Nhĩ bày tỏ. Cũng theo ông Nhĩ, việc chỉ kiểm điểm sau cho đi dạy lại với giáo viên có vi phạm đạo đức với học trò là quá nhẹ.

"Tôi cho rằng cần phải xử lý thật nghiêm các hành vi gian lận, dâm ô với trẻ nhỏ hay vi phạm đạo đức với nhà giáo. Ít nhất cũng phải cho thôi dạy hoặc chuyển công tác khác", nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nói thêm.

Trước đó như đã thông tin, chiều 19/3, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức buổi họp cung cấp thông tin vụ việc cô giáo bị chồng tố vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10.

Chủ trì buổi họp là ông Hồ Trung Phước - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, đại diện phía Sở GD&ĐT Bình Thuận có bà Nguyễn Thị Bích Hoàn - Phó giám đốc Sở cùng một số ban, ngành và báo chí.

Tại buổi họp, ông Phước cho cho rằng vụ việc cô giáo H. ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận bị chồng cô tố vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10 đang bị đẩy đi quá xa, tạo cơn “bão” trên cộng đồng mạng. Hơn nữa, trong khi cơ quan chức năng đang điều tra đơn tố cáo của chồng cô H. về vụ việc thì nhiều cơ quan báo chí, trang mạng đã đưa tin và nhiều tin bóp méo sự thật, nhiều người không liên quan bị kéo vào, gây ảnh hưởng xấu. Điển hình là vụ việc nam sinh T.C.M, dù không liên quan gì cũng bị tung tin là học sinh có quan hệ với cô giáo khiến em bị sốc tâm lý rất nặng.

Đưa tin về cuộc họp, báo Bình Thuận thông tin: Theo ông Phước, qua kết quả xác minh bước đầu cho thấy cô giáo P.T.V.H. và nam sinh lớp 10 N.T.A . có quen biết nhau và thường xuyên nhắn tin cho nhau, bày tỏ tình cảm yêu đương.

Cơ quan điều tra cũng xác định việc cô giáo và nam sinh đi nhà nghỉ là có. Tuy nhiên đến thời điểm này không xác minh được cô và trò vào nhà nghỉ để làm gì, nên không có cơ sở kết luận cả 2 có quan hệ tình dục.

Riêng việc cô giáo cho rằng chồng cô giáo dựng chuyện để tố cáo cô, thì Công an cũng kết luận là không có cơ sở nói người chồng dựng chuyện. Do đó, cơ quan điều tra chỉ có thể kết luận giữa cô và trò có quan hệ yêu đương, trên mức tình cảm cô và trò.

“Đây là việc làm vi phạm đạo đức nghề nhà giáo và Sở GD&ĐT sẽ có hướng xử lý theo quy định của ngành trong thời gian tới, khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra”, ông Hồ Trung Phước cho biết.

 

Tin chính thức vụ cô giáo Bình Thuận vào nhà nghỉ với học sinh: Cô trò có quan hệ yêu đương

Liên quan đến vụ việc cô giáo Bình Thuận vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10, theo kết quả xác minh ban đầu của các ngành chức năng, cô giáo H. và nam sinh tên N.T. A. có quan hệ yêu đương nhưng không có cơ sở xác định hai người có quan hệ tình dục.

Tin khác