PGS Trần Xuân Nhĩ: Người ta học gì từ cô giáo chửi học viên là ‘con lợn’

19:04 06/05/2018

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, ông rất bức xúc sau khi xem đoạn clip nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên là con lợn. Ông cho rằng, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm bởi nữ giáo viên này không đủ đạo đức lẫn tư cách để dạy người khác.

pgs-tran-xuan-nhi-nguoi-ta-hoc-gi-tu-co-giao-chui-hoc-vien-la-con-lon
PGS.TS Trần Xuân Nhĩ: "Cần đình chỉ trung tâm tiếng Anh có cô giáo chửi học sinh là "con lợn"".

Trao đổi với PV, Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, dù là Trung tâm dạy tiếng Anh đi nữa nhưng với tư cách một người đứng dạy người khác thì cách cư xử, chửi bới học viên của cô N.K.T. (trung tâm tiếng Anh MST English) không xứng để gọi là giáo viên.

“Tôi cũng rất bức xúc như dư luận. Tại sao thời buổi này vẫn có những con người như thế. Người ta sẽ học gì được từ cô ta. Bác Hồ đã dạy “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó…”. Nếu là một giáo viên có kỹ năng thì tôi tin là cô này sẽ không hành xử như thế”, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ bày tỏ.

Ông Nhĩ cho rằng, cách cư xử của nữ giáo viên trung tâm tiếng Anh nói trên như những “con sâu bỏ rầu nồi canh” làm dư luận hiểu sai về nhà giáo, về ngành giáo dục.

“Tôi thiết nghĩ các cơ quan quản lý cần phải vào cuộc xử lý nghiêm khắc đối với trung tâm tiếng Anh này cũng như cô giáo trên. Cần đình chỉ vĩnh viễn hoặc tạm đình chỉ trung tâm này, xử nghiêm giáo viên trên để làm gương cho người khác”, ông Nhĩ nói thêm.

Về quy định phạt tiền học viên mà trung tâm tiếng Anh này đề ra PGS.TS Trần Xuân Nhĩ cho hay: “Có nhiều việc phạt tiền sẽ nâng cao ý thức người khác như hút thuốc, xả rác không đúng quy định…Nhưng ngược lại việc phạt tiền trong trường hợp này tôi cho là vì tư lợi không thấy vì người học. Có thể với người học viên phải phấn đấu lắm mới được đi học bởi họ vừa phải học vừa phải làm. Có thể số tiền đó nhỏ với cô nhưng với người học viên lại không có. Vậy sao không giúp đỡ, không nghe người ta giải thích…”.

Từ những vấn đề trên, ông Nhĩ cho rằng các cấp quản lý không thể cứ cấp phép rồi bỏ đó để cho họ thích tuyển ai dạy thì dạy, cần bảo đảm quyền lợi cho người học.

Trong diễn biến khác, trưa 6/5, trên mạng xã hội lại xôn xao với clip cô giáo này giải thích về các quy định trong lớp học của mình. Đoạn clip dài gần hơn một phút rưỡi quay cảnh nữ giáo viên ngồi trước ống kính chia sẻ về kỉ luật dạy học của mình.

pgs-tran-xuan-nhi-nguoi-ta-hoc-gi-tu-co-giao-chui-hoc-vien-la-con-lon
Cô giáo N.K.T với màn chửi học sinh là "mặt người, óc lợn" đang khiến dư luận bức xúc.

Trong clip cô này tuyên bố sẵn sàng đối chất và người xem "ném đá" thoải mái. Trong clip, nữ giáo viên cho biết việc dùng lời lẽ như thế nào để sự trừng phạt của giáo viên "có giá trị" với học viên là điều cần lưu ý. "Tôi chỉ viết lên tường Facebook kín của nhóm đó đúng một câu:‘Tại sao hôm nay chúng mày nghỉ học? Chúng mày sẽ phải trả giá về hành động này”.

Giải thích về khoản "chăm chỉ phí" 300 nghìn học viên phải đóng vào đầu khóa, cô này nói rõ nếu đi học, làm bài tập, bắt Tây và viết báo cáo đầy đủ thì cuối khóa sẽ được hoàn trả 100%. Đây là số tiền để cam kết về thái độ học tập.

Trong quá trình học, nếu vi phạm một trong các lỗi trên, học viên sẽ bị phạt 100 nghìn. "Chăm chỉ phí" không ai được động vào, ngoại trừ nữ giáo viên này – "Đây là nguyên tắc...”

Bên cạnh đó, cô này cho rằng không có chuyện dỗ dành học viên bằng cách nhẹ nhàng.

Sau khi đăng tải đoạn clip tiếp tục là đề tài bàn luận của dân mạng. Nhiều người cho rằng, cách dạy học cực đoan của nữ giáo viên là phản giáo dục. Số khác nghi ngờ liệu "chửi bậy" có phải là thói quen và phong cách dạy học của cô này hay không.

Trong clip chửi tục với học viên gây xôn xao tối qua, cô này nhấn mạnh lớp học là sân chơi của riêng cô. Học sinh không tuân thủ luật lệ (không nộp phạt) thì ra khỏi lớp.

 

Clip giáo viên tiếng Anh chửi học viên phải chăng chỉ là chiêu PR của trung tâm?

Trên trang fanpage MTS English bỗng dưng xuất hiện nhiều thông tin với chiêu trò lấy lại danh tiếng, sau vụ cô giáo tại trung tâm tiếng Anh chửi mắng học viên phải chăng đây chỉ là chiêu PR của trung tâm?

 

Sở Giáo dục Hà Nội vào cuộc vụ nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên là ‘con lợn’

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho PV biết, đã cử các đơn vị chuyên môn xác minh xử lý nghiêm vụ việc giáo viên tiếng Anh chửi bới ví học viên là “con lợn” đang gây bức xúc dư luận.

 

Sốc với clip nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên là ‘con lợn’ vì không đóng phạt 100 nghìn

Màn cãi vã với những ngôn từ chợ búa “bẩn thỉu” giữa nữ giáo viên tiếng Anh và nam học viên tại một Trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội đã diễn ra mà nguyên nhân chỉ vì học viên không chịu đóng 100 ngàn tiền nộp phạt khiến dư luận hết sức bất bình.

 Tin khác