Phải chăng chuỗi shop thời trang Torano toàn kinh doanh hàng 'nhái'?

19:00 09/01/2018

Tại chuối shop thời trang của Torano ở Hà Nội, quần áo với nhãn mác của hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng như Mango, H&M, Uniqlo, Zara... được bày bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng khiến nhiều người không khỏi nghi ngại về nguồn gốc xuất xứ?

phai-chang-chuoi-shop-thoi-trang-torano-toan-kinh-doanh-hang-nhai
Ngay tại cửa hàng, Torano cũng trực tiếp khẳng định mình là hệ thống hàng hiệu xuất khẩu... nhưng thực tế nguồn gốc, chất lượng sản phẩm thì chỉ có chủ hệ thống này mới biết được.

Chỉ sau một thời gian xuất hiện trên thị trường, chuỗi cửa hàng thời trang Torano tại Hà Nội đã trở thành thương hiệu thời trang được nhiều người yêu thích với giá thành rẻ, mẫu mã thời trang và phong phú. Riêng fanpage của Torano trên Facebook đã thu hút được hơn 600.000 lượt yêu thích, mỗi sản phẩm được đưa lên Facebook cũng thu hút được hàng trăm thậm chí hàng nghìn người quan tâm.

Được giới thiệu là hệ thống hàng hiệu xuất khẩu, nhưng trên thực tế tìm hiểu nhiều cửa hàng trong chuỗi các cửa hàng của Torano tại Hà Nội thì tại đây được bày bán khá nhiều mặt hàng với các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài như HM, Zara...

phai-chang-chuoi-shop-thoi-trang-torano-toan-kinh-doanh-hang-nhai
Áo len muối tiêu Zara được bán tại Torano với giá 320 nghìn đồng, trong khi đó trên website Zara chính hãng thì cùng kiểu dáng áo này nhưng được bán với giá 799 nghìn đồng. Ảnh chụp trên trang Facebook của Torano

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều sản phẩm tại đây được gắn mác nhiều thương hiệu nổi tiếng từ Mango, H&M cho tới Uniqlo, Zara... nhưng chỉ được bán với mức giá khoảng từ 300.000 - 500.000 đồng cho mỗi sản phẩm. Thậm chí vào mỗi đợt giảm giá những sản phẩm này chỉ còn có giá khoảng hơn 200.000 đồng/sản phẩm.

Trên tay những sản phẩm quần, áo được bày bán tại Torano có thể thấy được các sản phẩm đều được gắn 2 loại nhãn mác. Một là loại nhãn ghi nhiều thông số, thương hiệu quần áo với giá bán theo đơn vị tiền tệ nước ngoài như đồng bảng Anh, đồng Euro thậm chí là đồng bạt Thái Lan và một loại nhãn mác khác mang thương hiệu Torano với giá bán được tính bằng Việt Nam đồng.

Điều đáng nói, giá trị được tính bằng Việt Nam đồng thấp hơn nhiều lần giá trị được tính bằng ngoại tệ được in trên nhãn mác của sản phẩm này. Và phần lớn những sản phẩm này đều được gắn mác sản xuất tại Viêt Nam hoặc Campuchia...

phai-chang-chuoi-shop-thoi-trang-torano-toan-kinh-doanh-hang-nhai
Một sản phẩm của Torano vừa được gắn mác Torano vừa được gắn mác của Mango.

Theo thông tin từ website của Torano cho biết, hiện tại hệ thống hàng hiệu xuất khẩu Torano có tới 28 cửa hàng trên địa bàn cả nước, kéo dài từ Hà Nội tới Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, TP HCM và các sản phẩm quần áo, phụ kiện ở đây đều được Torano quảng cáo là hàng hiệu xuất khẩu.

Thế nhưng thực tế nguồn gốc, chất lượng sản phẩm được gọi là hàng hiệu này tới đâu thì chỉ có chủ cơ sở và cơ quan chức năng mới biết được. Bởi những sản phẩm tại Torano đều được gắn tem mác, nhãn hàng hóa rất giống với những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới khiến người tiêu dùng khó có thể nhận ra được đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái, hàng giả. 

 

Bắc Giang: Quyết liệt chống hàng giả, kém chất lượng

Tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên địa bàn dù đã cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn diễn biễn phức tạp, đòi hỏi lực lượng quản lý thị trường (QLTT) phải nỗ lực hơn nữa, đặc biệt trong dịp giáp Tết Mậu Tuất 2018.

 

Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 dự báo hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình thị trường, sức khỏe, quyền lợi người dân, an ninh, an toàn xã hội.

 

Những nhà hàng Giáng Sinh 'chuẩn châu Âu' nhất Hà Nội

Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày, hãy cùng một nửa của mình đến một không gian ấm cúng, thưởng thức những món ăn ngon và cùng nhau tận hưởng không khí Giáng Sinh.Tin khác