Phạm Anh Khoa mất những gì sau scandal 'gạ tình' Phạm Lịch?

08:29 14/05/2018

Scandal "gạ tình" nữ học trò của Phạm Anh Khoa vẫn chưa đi đến hồi kết. Tuy nhiên đến thời điểm này, nam rocker đã nhìn thấy trước hậu quả của nó.

pham-anh-khoa-mat-nhung-gi-sau-scandal-ga-tinh-pham-lich

Hình ảnh của một rocker "sạch" hoàn toàn tan biến

Trước khi bị Phạm Lịch tố cáo gạ tình bằng lời lẽ tục tĩu, Phạm Anh Khoa được biết đến với hình ảnh chuẩn mực trong showbiz, một rocker chuyên tâm làm nghề và có gia đình êm ấm. 

Tối 27/4, Phạm Lịch chỉ đích danh một người gạ tình mình thông qua bài viết dài trên trang cá nhân. Hành động của nữ vũ công khiến nhiều người bất ngờ vì đây là lần đầu tiên, một người hoạt động trong showbiz dám lên tiếng tố cáo đồng nghiệp, không e ngại, không né tránh.

pham-anh-khoa-mat-nhung-gi-sau-scandal-ga-tinh-pham-lich
Scandal khiến hình ảnh đẹp vốn có của Anh Khoa bị xóa sạch

Nhưng bất ngờ, thậm chí choáng váng hơn, đối tượng bị tố cáo lại là Phạm Anh Khoa - một người vẫn được biết đến với hình ảnh đẹp hiếm có trong giới nghệ sĩ. Không scandal, không phát ngôn gây sốc, không chiêu trò gây chú ý, Phạm Anh Khoa từng là hình mẫu chuẩn mực của một nghệ sĩ chuyên tâm làm nghề. Tuy nhiên, chỉ với một scandal vừa qua, hình ảnh của nam rocker đã sụp đổ hoàn toàn trong mắt công chúng yêu nhạc.

Đồng nghiệp lên án dữ dội

Ngày 12/5, Phạm Anh Khoa đã có buổi giao lưu với tổ chức CSAGA (Tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái) về chủ đề quấy rối tình dục. Nam ca sĩ nói lời "xin lỗi" những người anh ta từng khiến họ tổn thương nhưng không nhắc tên cụ thể các nạn nhân cũng như không thừa nhận hành vi quấy rối tình dục của mình.

pham-anh-khoa-mat-nhung-gi-sau-scandal-ga-tinh-pham-lich
Phát ngôn của nam rocker gây tranh cãi trong giới showbiz

Tại đây, Phạm Anh Khoa còn có những chia sẻ về môi trường làm việc trong giới showbiz. Theo anh, việc "vỗ mông" nhau là "chuyện bình thường, không ai bận tâm, như một cách chào hỏi". Điều này đã khiến giới nghệ sĩ bức xúc, phản ứng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thể hiện bức xúc trước những phát ngôn của Phạm Anh Khoa về giới showbiz.

"Người trong nghề chúng tôi chưa bao giờ xem vỗ mông nhau là cách chào hỏi. Và không có phòng thu nào biến thái như cái phòng thu mà mấy người đang miêu tả. Muốn xin lỗi, hãy xin lỗi như một người đàn ông. Còn không, hãy câm như một con hến"

pham-anh-khoa-mat-nhung-gi-sau-scandal-ga-tinh-pham-lich
Nguyễn Văn Chung khá bức xúc với scandal trên

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng khá bức xúc về phát ngôn của Phạm Anh Khoa bởi không chỉ khiến hình ảnh cá nhân của Phạm Anh Khoa mà còn có những người làm nghề bị công chúng nhìn với cái nhìn thiếu thiện cảm. “Còn chuyện “chào nhau bằng cách vỗ mông” thì tôi mới nghe, đố ai làm điều đó với tôi. Đó là cử chỉ vô văn hóa và suồng sã chứ chẳng phải thân thiết gì và tôi có thể cho bạn ngay cái tát...

pham-anh-khoa-mat-nhung-gi-sau-scandal-ga-tinh-pham-lich
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi phán đối phát ngôn của nam rocker

Đúng là nghệ sĩ với nhau có những cử chỉ thân mật nhưng dù sao cũng ở một giới hạn nào đó. Ở đây tôi muốn nói về nhận thức và ý thức... và xung quanh còn những người không phải là nghệ sĩ đang nhìn đang nghe chúng ta, cho nên mỗi câu phát biểu nên “động não” một chút. Tôi không hiểu được, bao nhiêu người muốn bảo vệ và làm đẹp cho giới showbiz thì lại có những con người cứ muốn đạp đổ... thật buồn...!”.

Sự nghiệp xuống dốc, các show diễn lần lượt nói "không" với Phạm Anh Khoa

Được biết, với những ồn ào về phát ngôn và quấy rối, Phạm Anh Khoa đã bị loại khỏi chương trình Rock’n’Share, đây là rockshow lớn nhất 2018.

Ban tổ chức đã quyết định cắt tiết mục của Phạm Anh Khoa bởi làn sóng phản ứng mạnh mẽ của dư luận. Chương trình có chủ đề “Đừng sống giống như hòn đá” là một trong những hoạt động chính để gây quỹ “Vì tụi nhỏ”.

Đêm nhạc quy tụ những tên tuổi của cộng đồng Rock Việt như ca sĩ Phương Thanh, Microwave, Bụi Gió, Parasite, Hạc San, Guitarist Dzũng Phạm, Skelaton Loves Cupcake… trước đó chương trình đăng băng rôn có phần trình diễn của Phạm Anh Khoa khiến nhiều người ngạc nhiên và phản đối nên chương trình đã cắt tiết mục biểu diễn của Phạm Anh Khoa vào phút cuối.

Trước đó, cũng liên quan đến cáo buộc gạ tình của Phạm Lịch, Nga My… toàn bộ hình ảnh ca sĩ Phạm Anh Khoa trên trang Facebook và Website của UNFPA Vietnam - Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam đã bị gỡ bỏ.

 

Chờ Sơn Tùng M-TP ra MV rồi mới xin lỗi Phạm Lịch, showbiz có ai 'khôn' như Phạm Anh Khoa

Nữ vũ công Phạm Lịch cho rằng Phạm Anh Khoa chưa nhận thức được sai lầm của mình và đang cố gắng lái dư luận sang hướng khác.

 

 Tin khác