Phạm tội hiếp dâm nhưng nam thanh niên không phải ngồi tù vì thân hình nhỏ bé, thẩm phán sợ bị bạo hành khi chịu án

Theo H.Lianh (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:53 04/11/2019

Phạm tội hiếp dâm và đủ tuổi chịu trách nhiệm trước pháp luật nhưng nam thanh niên 20 tuổi lại không bị ngồi tù với lý do thân hình nhỏ bé, vào tù sẽ bị bạo hành

pham-toi-hiep-dam-nhung-nam-thanh-nien-khong-phai-ngoi-tu-vi-than-hinh-nho-be-tham-phan-so-bi-bao-hanh-khi-chiu-an
Phạm tội hiếp dâm nhưng nam thanh niên không phải ngồi tù vì thân hình nhỏ bé, thẩm phán sợ bị bạo hành khi chịu án

Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong câu chuyện hài hước xảy ra tại Úc. Theo đó, ngày 31/10, Daily Mail dẫn tin từ tờ Herald Sun (Úc) cho biết, nam sinh viên quốc tế người Ả rập Saudi, Arsalan Amin, 20 tuổi, chuốc say cô gái 18 tuổi tại hộp đêm Billboard ở thành phố Melbourne, Úc trước khi lái xe chở nạn nhân về phòng lúc 3h, cưỡng hiếp và quay video lại.

Tuy nhiên, Arsalan, người đã nhận tội cưỡng hiếp và tấn công tình dục cô gái, sẽ không phải ngồi tù sau khi tòa án địa phương cho rằng thân hình nam sinh viên này quá nhỏ bé và dễ trở thành đối tượng bị bạo hành trong nhà tù.

Thẩm phán Michael O'Connell giải thích lý do khiến nam sinh dù phạm tội cưỡng hiếp và đủ tuổi chịu trách nhiệm trước pháp luật nhưng lại không bị ngồi tù.

Theo Maribyrnong Leader, Arsalan sẽ chỉ thụ án 3 năm 6 tháng tại một trung tâm tư pháp thanh niên ở địa phương.

Cảnh sát bắt giữ Arsalan sau khi nhận tin báo của cô gái và phát hiện nhiều bao cao su và quần lót của nạn nhân tại phòng thanh niên 20 tuổi. Họ còn phát hiện 4 video với tổng độ dài khoảng 45 phút, quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp.

Báo chí Úc đưa tin, Arsalan sẽ bị trục xuất ngay sau khi chịu xong án tại trung tâm tư pháp thanh niên.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/pham-toi-hiep-dam-nhung-nam-thanh-nien-khong-phai-ngoi-tu-vi-than-hinh-nho-be-tham-phan-so-bi-bao-hanh-khi-chiu-an-140675.html

Tin khác