Phẫn nộ clip cô giáo tát vào đầu học sinh lớp 2 ở Hải Phòng

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:45 16/05/2019

Đoạn clip ghi lại cảnh một cô giáo đi trong lớp và liên tục có những hành động tát tới tấp vào đầu, vào mặt, thậm chí lấy thước đánh vào người học trò trong lúc coi thi khiến dư luận phẫn nộ. Sự việc được cho là xảy ra tại lớp 2 của Trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Hình ảnh cô giáo tát và dùng thức đánh liên tiếp vào học sinh xảy ra tại Hải Phòng gây phẫn nộ dư luận.
Hình ảnh cô giáo tát và dùng thức đánh liên tiếp vào học sinh xảy ra tại Hải Phòng gây phẫn nộ dư luận. (Ảnh: Cắt từ clip).

Mấy ngày nay, cộng đồng mạng đang lan truyền đoạn clip dài hơn 10 phút ghi lại cảnh một cô giáo liên tiếp tiếp tát vào mặt, đầu và cầm thước dài khoảng gần 1m đánh nhiều học sinh nhỏ tuổi xảy ra tại một lớp học ở Hải Phòng, gây bức xúc dư luận.

Nội dung đoạn clip cho thấy: Trong giờ coi thi, cô giáo này đi liên tục đi quanh lớp học và gắt gỏng với học trò. Đáng nói, kèm theo mỗi lần gắt gỏng này là hành động tát vào đầu, vào mặt, thậm chí cô giáo này còn cầm thước dài đánh vào người các học trò nhỏ của mình.

Hành động lặp đi lặp lại nhiều lần với nhiều học sinh chứ không riêng gì 1 hoặc 2 em. Đoạn clip lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội khiến cô giáo này nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến phẫn nộ không đồng tình và cho rằng hành vi của cô giáo trong clip là phi giáo dục, bạo hành trẻ em, nhất là đối với những học sinh nhỏ chỉ lớp 2.

"Sao mỗi lần chỉ bảo cô lại phải tát, vả học trò, chẳng lẽ cô không thể nhẹ nhàng chỉ bảo để các em hiểu và tiếp thu? Không biết đây là hình ảnh trong nhà trường hay là chiến trường...", bạn Mạnh Hưng một độc giả bày tỏ sau khi xem đoạn clip.

Trong khi đó, một số phụ huynh học sinh có con nhỏ không giấu được bức xúc cho rằng, có lẽ cô giáo trên không có năng lực sư phạm khi không thể giảng dạy học trò một cách hiền hòa nhất. "Cô giáo như mẹ hiền mà mẹ hiền cứ đánh vả thế này thì các con có tiếp thu được kiến thức không?", Chị Kim Anh một phụ huynh ở Hà Nội chia sẻ sau khi xem đoạn clip nói trên. 

Hình ảnh được một phụ huynh chia sẻ khiến dư luận càng thêm bức xúc.
Hình ảnh được một phụ huynh chia sẻ khiến dư luận càng thêm bức xúc.

Cũng theo vị phụ huynh này, dạy dỗ trẻ nhỏ người lớn nói chung không nên sử dụng vũ lực bởi nó không thể khiến các cháu tiếp thu được nhanh hơn mà còn gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe thể chất cho trẻ. "Điều này lẽ ra các cô giáo là người hiểu hơn ai hết...", chị Kim Anh chia sẻ thêm.

Theo tìm hiểu được biết, sự việc xảy ra vào sáng ngày 8/5 vừa qua tại buổi kiểm tra học kỳ 2, ở lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Theo báo VTC News, cô giáo trong clip được xác định là Nguyễn Thị Thu Tr. (32 tuổi). Đây chính nữ giáo viên từng bị báo chí phản ánh là bạt tai, đánh vào chân học sinh H.G.Đ (lớp 2A7) khiến em đỏ tấy chân và vùng thái dương.

Tuy nhiên, từ hình ảnh cho thấy thực tế, không chỉ em Đ. mà thêm hàng loạt em học sinh khác cũng bị nữ giáo viên này tát liên tiếp vào mặt, vào đầu.

Theo chị Nguyễn Như Anh, mẹ của học sinh H.G.Đ.: Con chị bị cô giáo coi thi đánh vào ngày 8/5/2019. Hiện cháu phải điều trị kháng sinh liều cao vì viêm và phù nề, xung huyết, ứ mủ...

"Ngày 9/5, cháu bị sưng nề, chấn thương phần mềm vùng thái dương 2 bên, lung (T) sưng và tím nhẹ, cẳng chân (T) có 2 vết bầm tím 3*5cm. Ngày 13/5, cháu kêu đau tai, cho cháu tới bệnh viện khám, kết quả: Tai trái (T): Màng nhĩ trái xung huyết, phồng nhẹ, hòm nhĩ ứ mủ.

Đến ngày 14/5, cháu bị niêm mạc mũi 2 bên nề, xung huyết, khe và sàn mũi 2 bên đọng nhiều mủ đặc. Máu mũi trái cháu ứ mủ, và máu chảy ra hết gối và ga giường. Cả ngày hôm qua, vì chảy nhiều máu và đau nên cháu hoảng sợ khi người lạ chạm tới vùng mặt trái”, chị Như Anh cho hay.

Để chứng minh những lời mình nói, chị Nguyễn Như Anh đăng tải các phiếu kiểm tra sức khỏe của em Đ. trong những ngày chị vừa liệt kê. Cũng theo phụ huynh này, tới thời điểm hiện tại, cô giáo chưa có một lời thăm hỏi, xin lỗi gia đình chị.

Cũng theo tờ báo này, hiện cô giáo có hành vi đánh học sinh đã bị đình chỉ công tác 6 tháng. UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường không bố trí cho nữ giáo viên này chủ nhiệm trong một năm.

Dưới đây là đoạn clip ghi lại hình ảnh cô giáo tát vào đầu học sinh lớp 2 ở Hải Phòng. 

 

Quỳ không chết, con hư mới chết!

Quỳ một lần để sám hối cái sai không chết được, chỉ sợ dung túng cho con trước cái sai, từ đó sinh ra cái hư hỏng trong người đứa trẻ thì hậu quả sau này mới khiến người ta "chết"!

 

Những trường ở Hà Nội có học phí từ 100 - 200 triệu đồng/năm

Một số trường phổ thông ở Hà Nội có mức học phí khoảng 150 triệu đồng/năm.

 

Tiết lộ quy trình ra đề và bảo mật đề thi THPT quốc gia 2019

Đề thi, hướng dẫn chấm, đáp án khi chưa công bố đều thuộc danh mục bí mật của Nhà nước. Trong một kỳ thi quan trọng như THPT quốc gia, việc ra đề, bảo quản đề thi được thực hiện qua nhiều bước, được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt.

Tin khác