Phẫn nộ người chồng cùng ‘bồ nhí’ lấy cắp phôi của vợ để mang thai

Theo Hoàng Lâm (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:15 12/10/2019

Người phụ nữ tại Bắc Ninh bất ngờ nhận điện thoại từ bệnh viện hỏi tình hình sức khỏe thai sản dù vừa sinh con, từ đó âm mưu người chồng và cô bồ nhí bị phát hiện.

phan-no-nguoi-chong-cung-bo-nhi-lay-cap-phoi-cua-vo-de-mang-thai
người chồng cùng ‘bồ nhí’ lấy cắp phôi của vợ để mang thai

Câu chuyện hy hữu xảy ra tại bệnh viên Bưu Điện mới đây khiến dư luận phẫn nộ. Thông tin trên Vietnamnet cho biết, người phụ nữ tên N. (Quế Võ, Bắc Ninh) cho biết, bà cùng chồng đã kết hôn vào năm 1990, có với nhau 4 con, cháu lớn nhất đã 29 tuổi, cháu nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi.

Bà N. kể, do tuổi đã cao lại muốn có thêm con, bà cùng chồng đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, bệnh viện Bưu Điện để làm thụ tinh ống nghiệm.

Kết quả, vợ chồng bà lọc được 2 phôi, phôi 1 chuyển vào ngày 31/12/2017 và thành công, đến tháng 9/2018, bà sinh con thứ 4 là bé trai. Phôi còn lại, 2 vợ chồng quyết định gửi lại Trung tâm để cấp đông lưu trữ.

Đến tháng 4/2019, khi đang chăm con trai được hơn 7 tháng, bà N. bất ngờ nhận được cuộc gọi của BV Bưu Điện hỏi về tình hình sức khoẻ thai nhi.

Ngỡ ngàng một hồi lâu, bà N. hỏi phôi được chuyển khi nào, BV thông báo, phôi được chuyển vào ngày 2/4/2019 và gia đình báo đã đậu thai.

Nghi ngờ phôi đã bị đánh cắp, bà N. tra hỏi chồng và ông đã thừa nhận lấy cắp phôi của vợ cho “bồ nhí” 45 tuổi ở Bắc Giang mang thai.

Cụ thể, tháng 2 vừa qua, chồng bà N. đưa “bồ nhí” đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BV Bưu Điện để làm thủ tục cấy phôi giúp “phòng nhì” của mình có thai từ phôi của người vợ

Để hợp pháp hoá thủ tục, chồng bà N. đã làm giả giấy uỷ quyền của vợ, giả bồ nhí là vợ để qua mắt nhân viên rà soát của bệnh viện.

 Theo BS Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản, BV Bưu Điện cho biết, khi nhận được đơn của bà N., trung tâm đã rà soát lại toàn bộ quy trình, đều thấy làm rất chuẩn.

“Ông chồng quá thủ đoạn, có đủ hết giấy tờ bản gốc, chúng tôi không phải công an nên không thể phát hiện ra được”, bà Nhã nói.

Bà Nhã thông tin thêm, chồng bà N. đã tính toán rất kĩ để có thêm được một card phôi, trong đó ghi chi tiết tạo được bao nhiêu phôi, đã chuyển phôi ngày nào, còn lại bao nhiêu phôi. Phải có card này mới có thể làm thủ tục chuyển phôi.

“Bác sĩ chỉ làm chuyên môn thôi nhưng qua trường hợp này, bệnh viện cũng rút kinh nghiệm. Lỗi là ở bộ phận rà soát nhưng nếu kỷ luật thì không hợp tình lắm vì họ có làm đúng cũng không thể phát hiện ra”, bà Nhã nói.

Tin khác