Chuyện của người mẹ khuyên con trai đồng tính hãy thử yêu con gái một lần

07:00 06/10/2018

Mẹ Hiền đã khóc suốt 3 tháng trời khi biết con trai là người đồng tính.

me-hien-da-tung-muon-cau-con-trai-dong-tinh-thu-yeu-con-gai-mot-lan
Mẹ Hiền có cậu con trai đồng tính.

Đúng như cái tên, mẹ Hiền gây ấn tượng với người đối diện bởi nét hiền từ và phúc hậu trên khuôn mặt. Mặc dù đã kể hành trình tìm hiểu con hàng chục lần tại nhiều sự kiện của cộng đồng LGBT nhưng lần nào mẹ cũng xúc động đến rơi nước mắt.

Sơn, cậu con trai của mẹ Hiền sinh năm 1994 và là người đồng tính. Mẹ kể: “Đến năm thứ 2 đại học, Sơn mới công khai với gia đình. Trước đó con không có bất cứ sự khác biệt nào với bạn bè cùng trang lứa.

Vào một buổi tối, sau khi ăn cơm xong, tôi đang định đứng dậy dọn dẹp thì nghe Sơn bảo rằng có chuyện quan trọng muốn nói với bố mẹ nên nán lại. Cả nhà chú ý lắng nghe còn bạn ấy thì cứ ngập ngừng lúng túng mãi không nói lên lời.

Một hồi lâu, Sơn mới thốt lên được một câu: “Con không phải là người bình thường”. Tôi giật mình và hỏi lại: “Tại sao con lại nói mình không bình thường?”. “Con không thích các bạn nữ”. Hai vợ chồng ngồi lặng đi không biết nói gì còn bạn ấy thì chảy nước mắt nghẹn ngào.

Hàng trăm câu hỏi cứ quay cuồng trong đầu tôi: Con bị bệnh gì? Hay là ngày xưa khi mang thai mình ăn uống thiếu chất gì đó nên con mới thế này? Hay là đứa nào lây bệnh cho con?

Không hề biết đồng tính là gì. Tôi chỉ nghĩ nó là một căn bệnh. Còn chồng tôi cũng giống như nhiều người đàn ông Bắc vốn tính gia trưởng nên cho rằng con học đòi, bắt chước trên mạng Internet.

Tôi thì không nghĩ vậy, bởi Sơn luôn là đứa con ngoan ngoãn, giỏi giang, chăm chỉ khiến bố mẹ hoàn toàn tin tưởng. Tối hôm ấy, cả hai vợ chồng thức trắng. Tôi khóc rất nhiều. Chúng tôi bàn bạc với nhau là cho con đi khám nam khoa xem có bệnh gì.

Sơn từ nhỏ đã rất mạnh mẽ, to cao, thích chơi bóng đá nên khi bạn ấy nói thế tôi không thể tin được. Tôi nhiều lần khuyên con thử yêu con gái xem thế nào. Sơn hỏi lại mẹ sợ chuột vậy mẹ có muốn thử cầm nó trên tay không?”.

Cuộc hành trình thấu hiểu, chấp nhận và ủng hộ con của mẹ Hiền không phải dễ dàng. Mẹ giấu tất cả nỗi buồn lo vào trong lòng không dám thể hiện ra bên ngoài vì sợ Sơn tổn thương. Suốt 3 tháng trời, đêm nào mẹ Hiền cũng khóc vì vừa thương mà vừa sợ.

Đến một hôm, tất cả những hoài nghi trong đầu mẹ Hiền đã tìm được lời giải đáp khi Sơn đưa cho cô một cuốn sách có tên “Hành trình tìm hiểu về con”. Tò mò không biết cuốn sách có gì mà con dặn phải cố gắng đọc hết, mẹ Hiền lật giở từng trang rồi bị cuốn vào nó lúc nào chẳng hay.

Mỗi câu chuyện là một hoàn cảnh, một số phận, một mảnh đời khác nhau nhưng tất cả đều khát khao được sống thật với xu hướng tính dục và bản dạng giới của mình.

“Tôi đã khóc, khóc rất nhiều vì thương các con. Đứa thì bị bố đánh mẹ đuổi, đứa thì bị chửi mắng là đồ bệnh hoạn, không lấy vợ thì cái nhà này tuyệt tự tuyệt tôn rồi xấu mặt với họ hàng…

Chính những người thân ruột thịt mà còn hắt hủi ruồng bỏ với chúng như thế thì người ngoài sẽ đối xử với nó như thế nào đây. Có bạn tìm đến cái chết, có bạn ra đường bị người ta đánh đập…”, mẹ Hiền tâm sự.

Nhờ cuốn sách, nhờ những giọt nước mắt ấy mà mẹ Hiền hiểu hơn về LGBT, hiểu hơn về cậu con trai của mình. Mẹ bắt đầu tự mày mò tìm hiểu về cộng đồng này và nhận ra rằng con không cô đơn và bản thân mình cũng vậy.

“Trước đây, tôi đã từng ngần ngại và lúng túng khi bắt gặp những câu hỏi vô tình từ họ hàng làng xóm: “Con trai học giỏi thế mà chưa có người yêu, bao giờ lấy vợ cho cô chú ăn kẹo”.

Nhưng giờ đây tôi tự hào và hãnh diện về mọi thứ ở con kể cả xu hướng tính dục khác biệt. Suy cho cùng bố mẹ có vất vả đến mấy, làm tất cả cũng chỉ muốn con no ấm. Vậy tại sao lại phải lấy cái sĩ diện của bản thân để đánh đổi hạnh phúc của con”, mẹ Hiền chia sẻ.

Nhìn ánh mắt long lanh và sáng rỡ của mẹ Hiền hướng về phía Sơn là đủ hiểu mẹ tự hào về cậu con trai như thế nào. Trong mọi mối quan hệ, nút thắt mâu thuẫn đều là do không hiểu nhau. Nếu càng kéo căng ở hai đầu thì nút thắt càng chặt. Cách giải quyết tốt nhất đó là buông tay và từ từ cởi nút.

 

Đạo diễn phim ‘Fantastic Beasts’: Dumbledore sẽ có những cảnh đồng tính 'gợi cảm'

Những tiết lộ bất ngờ của đạo diễn ‘Fantastic Beasts’ về mối tình đồng tính của cụ Dumbledore càng khiến khán giả tò mò, mong chờ phim ra rạp.

 

5 bộ phim LGBT chiếu rạp được mong chờ nhất cuối năm 2018

Khán giả đang đếm từng ngày chờ đợi những bộ phim LGBT này ra rạp.

 

'Nhàn Phi' Xa Thi Mạn 'phản pháo' bất ngờ trước tin đồn cặp kè đồng tính với nữ quản lý

Trước nghi vấn có quan hệ đồng tính với nữ quản lý, diễn viên Xa Thi Mạn đã thẳng thắn lên tiếng phản hồi.Tin khác