Phản ứng bất ngờ của cư dân mạng khi Phạm Băng Băng lên tiếng tẩy chay Dolce & Gabbana

19:52 23/11/2018

Phạm Băng Băng đã hứng cơn bão "gạch đá" từ phía cộng đồng mạng sau khi lên tiếng tẩy chay Dolce & Gabbana.

phan-ung-bat-ngo-cua-cu-dan-mang-khi-pham-bang-bang-len-tieng-tay-chay-dolce-gabbana
Phía Phạm Băng Băng lên tiếng tẩy chay Dolce & Gabbana.

Mới đây, phía đại diện của Phạm Băng Băng bất ngờ lên tiếng trước vụ lùm xùm Dolce & Gabbana bị tẩy chay vì kì thị và lăng mạ người Trung Quốc. 

"Mặc dù hãng D&G không mời Phạm Băng Băng tham dự sự kiện lần này nhưng nếu được mời, cô ấy cũng sẽ giống như những minh tinh khác từ chối tham gia hoạt động", phòng làm việc của nữ diễn viên đăng tải trên Weibo.

Tưởng chừng Phạm Băng Băng cũng sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng tình từ phía cộng đồng mạng giống như Địch Lệ Nhiệt Ba khi tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng với nhãn hàng danh tiếng này. Thế nhưng hoàn toàn ngược lại, Phạm gia phải hứng chịu vô số "gạch đá" từ dư luận.

Netizen xứ Trung cho rằng nữ diễn viên đang cố tình đu bám nhằm lấy lại danh tiếng sau scandal trốn thuế. Đây không phải là hành động thể hiện lòng tự tôn dân tộc mà chỉ nhằm mục đích vụ lợi. Việc đăng tải bài viết không liên quan đến mình của phía đại diện Phạm Băng Băng được cho là hành động "tẩy trắng" vết nhơ trước đó.

dolce-gabbana-bi-hang-loat-sao-trung-quoc-tay-chay-dich-le-nhiet-ba-tuyen-bo-soc
Địch Lệ Nhiệt Ba đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Dolce & Gabbana vì sự cố phát ngôn lăng mạ, kỳ thị người Trung Quốc.

Trước đó, show diễn của Dolce & Gabbana vào tối ngày 21/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã phải hủy bỏ vào giờ chót vì hàng loạt nghệ sĩ như Chương Tử Di, Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Vương Tuấn Khải, Trần Học Đông, Địch Lệ Nhiệt Ba... tuyên bố không tham gia.

Chương Tử Di tuyên bố không bao giờ sử dụng sản phẩm của hãng này. Trần Khôn đã có mặt tại sân bay Thượng Hải để tham dự show tối 21/11 nhưng sau khi biết được thông tin này, anh đã quyết định quay trở lại Bắc Kinh. Thậm chí Địch Lệ Nhiệt Ba đã tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng gương mặt thương hiệu với Dolce & Gabbana. Cô đã xóa toàn bộ bài viết liên quan đến DolceGabbana trên Weibo cá nhân.

phan-ung-bat-ngo-cua-cu-dan-mang-khi-pham-bang-bang-len-tieng-tay-chay-dolce-gabbana
Đoạn video quảng cáo của Dolce & Gabbana với hình ảnh người phụ nữ Châu Á dùng đũa ăn các món phương Tây được cho là không tôn trọng văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Nguyên nhân bắt nguồn từ đoạn video quảng cáo do Dolce & Gabbana tung ra trước đó. Trong đoạn clip, một người phụ nữ châu Á đã sử dụng đũa để ăn món Italy. Nhiều người cho rằng hành động lóng ngóng, biểu cảm tức cười khi dùng đũa của nhân vật chính là cố ý chế giễu, coi thường văn hóa Trung Quốc đồng thời giọng thuyết minh ngạo mạn, mang ý châm biếm.

Hơn thế nữa, ngay sau đó một tài khoản Instagram có tên Michael Altranova công bố đoạn tin nhắn với nhà thiết kế Stefano Gabbana. Khi trả lời về đoạn video gây tranh cãi trên, ông Gabbana sử dụng hình ảnh đống phân để nói về người Trung Quốc. Ngoài ra Stefano Gabbana đã có những lời nói mỉa mai, miệt thị nặng nề như: "Đất nước của những điều bẩn thỉu chính là Trung Quốc".

Phía đại diện của Dolce & Gabbana đã giải thích rằng đây chỉ là một sự hiểu lầm và tài khoản Instagram của Stefano Gabbana đã bị hack. Mặc dù vậy cộng đồng mạng cho rằng đây chỉ là lời bao biện.

 

Nam ca sĩ Trung Quốc bị nhân viên an ninh sân bay quấy rối tình dục

Lợi dụng lúc kiểm tra an ninh, nữ nhân viên sân bay đã có hành vi quấy rối A Tín.

 

Động thái bất thường của Angela Baby giữa tin đồn ly hôn với Huỳnh Hiểu Minh

Giữa tin đồn ly hôn, mọi động thái của Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby đều nhận được sự chú ý của dư luận.

 

Đối thủ của Minh Tú tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 gây chú ý vì ngoại hình đặc biệt

Nghị lực và sự lạc quan giúp đối thủ của Minh Tú tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 truyền cảm hứng cho nhiều người.Tin khác