Phản ứng thú vị của Putin khi Nga ghi bàn thắng đầu tiên trong trận khai mạc World Cup 2018

23:54 14/06/2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có phản ứng khá thú vị sau khi đội tuyển Nga ghi bàn thắng mở màn World Cup 2018.

Ở phút thứ 12 của trận khai mạc giữa đội tuyển Nga và Ả Rập Xê-út, cầu thủ Yuri Gazinskiy của Nga đã ghi bàn thắng mở màn cho giải đấu. 

Bàn thắng của anh đã đem lại niềm vui vỡ òa cho người hâm mộ đội tuyển chủ nhà, trong đó có Tổng thống Putin. Khi chứng kiến bàn thắng của Gazinskiy, ông Putin đã nhún vai, sau đó cười sảng khoái và với tay sang bắt tay Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

phan-ung-thu-vi-cua-putin-khi-nga-ghi-ban-thang-dau-tien-trong-tran-khai-mac-world-cup-2018
Khoảnh khắc cầu thủ Yuri Gazinskiy ghi bàn thắng mở màn cho World Cup 2018.

Ông Putin không những tới tham dự lễ khai mạc World Cup 2018, dành thời gian xem trận khai mạc giữa Nga và Ả Rập Xê-út mà còn có một bài phát biểu trong buổi lễ khai mạc khá đơn giản nhưng nhiều ý nghĩa.

Trong bài phát biểu của mình, ông nói: "Xin chào các bạn có mặt ở đây, trên khán đài và trên toàn thế giới. Tôi xin chào mừng toàn thể những người yêu bóng đá mạnh mẽ ở khắp các quốc gia trên thế giới và chào đón sự khởi đầu của giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Sự kiện thể thao tuyệt vời này được tổ chức tại Nga lần đầu tiên. Chúng tôi rất vinh dự được tổ chức sự kiện này. Bóng đá tại nước Nga không chỉ là môn thể thao phổ biến nhất mà còn là môn thể thao thực sự được yêu thích nhất. Có thể gọi tình yêu đó là "tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên" khi trận đấu bóng đá đầu tiên được tổ chức tại Nga vào năm 1897.  

Chúng tôi đã sẵn sàng tổ chức sự kiện tuyệt vời này và chúng tôi đã làm hết sức mình để người hâm mộ, các cầu thủ và chuyên gia có thể đắm mình trong bầu không khí của một bữa tiệc bóng đá tuyệt vời nhất. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng hy vọng họ sẽ tận hưởng kỳ nghỉ ở Nga - đất nước hiếu khách và thân thiện, gặp gỡ những người bạn mới - những người họ chia sẻ chung giá trị.

Hãy nghĩ về điều đó: Chúng ta, những người hâm mộ bóng đá, chiếm đa số trong hàng tỷ người trên hành tinh của chúng ta. Tình yêu bóng đá có ở bất cứ nơi nào chúng ta sống, ở bất cứ truyền thống nào. Bóng đá đưa chúng ta đến với nhau, trong một đội duy nhất, cùng đoàn kết vì tình cảm dành cho trò chơi ngoạn mục, sống động, đầy kiên quyết. Những cầu thủ trong các đội có mức độ hiểu biết lẫn nhau, một sự thống nhất không bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ, tư tưởng hay đức tin khác nhau nào. Nó đại diện cho sức mạnh của bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Sức mạnh của sự khởi đầu đầy nhân văn của chính nó.

Nhiệm vụ của chúng ta là bảo tồn sức mạnh nhân loại này cho các thế hệ tới vì mục đích phát triển thể thao và tăng cường hòa bình và hiểu biết lẫn nhau giữa con người. Tôi mong tất cả các đội sẽ thành công và mang tới trải nghiệm khó quên cho người hâm mộ. Chào mừng các bạn đến với nước Nga”.Tin khác