Phạt 100 triệu đồng đối với hành vi đánh cắp dữ liệu thẻ ngân hàng

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:28 25/12/2018

Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị định số 96/2014/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

phat-100-trieu-dong-doi-voi-hanh-vi-danh-cap-du-lieu-the-ngan-hang
Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị định số 96/2014/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.  Ảnh minh họa

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 3398/VPCP-KTTH ngày 13/4/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc kiến nghị sửa đổi, bổ sung Nghị định số 96/2014/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tiến hành rà soát, đánh giá tổng thể kết quả thực hiện Nghị định số 96/2014/NĐ-CP.

Dự thảo đề xuất, đối với hành vi xâm nhập hoặc tìm cách xâm nhập, đánh cắp dữ liệu, phá hoại, làm thay đổi trái phép chương trình phần mềm, cơ sở dữ liệu điện tử sử dụng trong thanh toán; lợi dụng lỗi hệ thống mạng máy tính để trục lợi sẽ bị phạt tiền từ 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng.

Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với tổ chức trung gian thanh toán có một trong các hành vi vi phạm sau: a- Vi phạm quy định về tài khoản đảm bảo thanh toán; b- Phát hành hơn 01 Ví điện tử cho một tài khoản thanh toán của khách hàng tại một ngân hàng; c- Cấp tín dụng cho khách hàng sử dụng Ví điện tử, trả lãi trên số dư Ví điện tử hoặc bất kỳ hành động nào có thể làm gia tăng giá trị tiền tệ trên Ví điện tử; d- Vi phạm quy định về thực hiện việc nạp tiền vào Ví điện tử, rút tiền ra khỏi Ví điện tử; đ- Cho phép khách hàng không có tài khoản thanh toán tại ngân hàng sử dụng Ví điện tử.

Một trong các hành vi vi phạm sau sẽ bị phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng: a- Không đảm bảo yêu cầu về hạn mức cho một lần rút tiền tại máy giao dịch tự động theo quy định; b- Không đảm bảo yêu cầu về nhật ký giao dịch của máy giao dịch tự động theo quy định.

Phạt tiền từ 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: a- Mở hoặc duy trì tài khoản thanh toán nặc danh, mạo danh; b- Mua, bán thẻ hoặc thông tin thẻ, mở hộ thẻ trừ trường hợp thẻ trả trước vô danh; c- Sử dụng thẻ, tài khoản thanh toán để thực hiện các giao dịch cho các mục đích lừa đảo, gian lận.

 

Lịch giao dịch và nghỉ Tết Dương lịch 2019 Ngân hàng GPBank

Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu - Ngân hàng GPBank có thông báo lịch giao dịch ngày cuối năm 2018 và lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2019.

 

Lịch giao dịch và nghỉ Tết Dương lịch 2019 Ngân hàng HSBC

Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam) - Ngân hàng HSBC có thông báo lịch giao dịch ngày cuối năm 2018 và lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2019.

 

2018: Ngân hàng mất tiền của khách, sếp bự bị bắt, cướp táo tợn hỏi thăm…

Bên cạnh tăng trưởng tín dụng điều khiến người ta nhớ đến năm 2018 của ngành ngân hàng chính là vụ mất tiền của khách, sếp bự BIDV bị bắt hay những vụ cướp táo tợn…Tin khác