Phát 10.000 bao cao su miễn phí cho các bạn trẻ Bến Tre

06:30 29/10/2018

Sự kiện "Sống Trách Nhiệm – Sống Ok" có mặt tại Bến Tre, đã phát 10.000 bao cao su miễn phí các bạn trẻ tham dự chương trình và tư vấn về kỹ năng sinh sản và tình dục an toàn.

phat-10000-bao-cao-su-mien-phi-cho-cac-ban-tre-ben-tre
Các bạn trẻ đến với sự kiện "Sống Trách Nhiệm – Sống Ok" được phát bao cao su miễn phí.

 Quan hệ tình dục sớm cộng với việc thiếu hiểu biết, kỹ năng về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn dẫn đến một loạt các hệ lụy khó lường cho xã hội như số lượng các ca nạo phá thai ngày càng tăng, tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến tình dục không an toàn cũng ngày tăng cao.

Theo Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) hiện nay Việt Nam có khoảng 210.000 người bị nhiễm HIV/AID và có dấu hiệu gia tăng theo từng năm (mỗi năm Việt Nam phát hiện thêm khoảng 3.600 người bị nhiễm HIV mới). Trước thực trạng trên, cần sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội trong việc tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi về ý thức, trách nhiệm của giới trẻ với vấn đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống HIV/AIDS.

Với mong muốn tuyên truyền giáo dục tới các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về bảo vệ sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng xã hội và những người xung quanh.

Trang bị kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, khuyến khích sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên trong việc phòng chống nạo phá thai, sức khỏe sinh sản vị thành niên và tình dục an toàn sử dụng bao cao su đúng cách. Kêu gọi cộng đồng xã hội cùng chung tay phòng chống nạo phá thai và phòng chống HIV/AIDS.

phat-10000-bao-cao-su-mien-phi-cho-cac-ban-tre-ben-tre
Đến với chương trình, các bạn trẻ tỉnh Bên Tre được trang bị thêm những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống HIV/AIDS.

Tạo ra một môi trường, sân chơi lành mạnh tới các bạn học sinh, sinh viên, và cộng đồng xã hội ban tổ chức chương trình "Sống Trách Nhiệm – Sống Ok" đã có mặt tại Bến Tre, ngày 27/10 chương trình đã tổ chức các hoạt động phát bao cao su miễn phí cho các bạn sinh viên, lứa tuổi vị thành niên, hàng chục chiếc xe đạp sẽ được tuần hành với cờ phướn phía sau khẩu hiệu “Sống trách nhiệm – Sống Ok”. Đặc biệt mỗi bạn trẻ tham gia sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức, và hơn 10.000 sản phẩm bao cao su phát miễn phí.

Đồng hành với chương trình còn có sự góp mặt của tổ chức DKT (Văn phòng đại diện DKT International Inc., tại Hà Nội) là Tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, Kể từ năm 1993, trong suốt 25 năm hoạt động tại Việt Nam, DKT đã phối hợp, hợp tác với các tổ chức của Việt Nam trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản và đã có những đóng góp đáng kể.

phat-10000-bao-cao-su-mien-phi-cho-cac-ban-tre-ben-tre
Buổi lễ thành công với 10.000 bao cao su được phân phát tới cộng đồng.

Phát biểu tại sự kiện ông Mr. Michael Evans, đại diện Tổ chức DKT tại Việt Nam chia sẻ “Thực sự rất tuyệt vời và ý nghĩa, nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình tại khu vực Cụm Tiền Giang tại tỉnh Bến Tre hôm nay và trước đó tại các tỉnh thành từ Miền Bắc – Miền Trung – Miền Nam. DKT International đã và đang có những hoạt động hỗ trợ hết sức ý nghĩa đối với công tác kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt là các hoạt động nhằm giảm tỉ lệ giảm phá thai lứa tuổi vị thành niên tại Việt Nam.

Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn sẽ đồng hành cùng các bạn trẻ thực hiện cam kết trong chiến dịch “Sống trách nhiệm – Sống OK”. Các bạn trẻ thân mến, Hãy hành động vì tương lai của các bạn! Sống có trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội.

 Một nghiên cứu độc lập của các nhà nghiên của trường học Đại học Quốc gia Hà Nội mới đây nhất (Công bố ngày vào trung tuần tháng 3 năm 2018) đã đưa ra những con số làm giật mình các bậc phụ huynh và cả xã hội về tỷ lệ quan hệ tình dục sớm của giới trẻ "đến hết lớp 9, khoảng 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục, hết lớp 12 thì con số này là 39%, 10% học sinh THPT báo cáo đã từng quan hệ với từ 3 người trở lên".

 

Người dân xã vùng núi Kim Thượng được sử dụng bao cao su miễn phí

Bộ Y tế sẽ cung cấp các dụng cụ can thiệp, hỗ trợ toàn bộ thuốc, sinh phẩm và bao cao su cho người dân, sẵn sàng xét nghiệm cho người dân miễn phí trong và lân cận xã Kim Thượng.Tin khác