Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

17:22 26/02/2019

Theo truyền thống, cứ mỗi sự kiện lớn, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao thường kết hợp ra mắt bộ tem cùng chủ đề. Dịp này, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã được ra mắt.

phat-hanh-bo-tem-dac-biet-chao-mung-hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu
Các đại biểu ra mắt bộ tem.

Ngày 26/2/2019 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.

Tham dự buổi lễ ra mắt có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; ông Lê Hoài trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Phạm Hồng Hải – Thứ trưởng bộ Thông tin và truyền thông; ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. 

Trong buổi lễ ra mắt bộ tem, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cho biết, với những đóng góp tích cực, nhất là nỗ lực kiến tạo, thúc đẩy hòa bình ở khu vực và trên thế giới, Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức sự kiện quốc tế hàng đầu được dư luận quan tâm. Vì thế, hai bộ đã phối hợp tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.

phat-hanh-bo-tem-dac-biet-chao-mung-hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (phải) cùng Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung ra mắt mẫu tem đặc biệt. 

Bộ tem được thiết kế thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam.

Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “partnership for sustainable peace” (Hợp tác vì hòa bình bền vững) nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.

phat-hanh-bo-tem-dac-biet-chao-mung-hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu
Phóng viên quốc tế hào hứng với mẫu tem đặc biệt này.

Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ này sẽ góp phần truyển tải mạnh mẽ thông điệp "Việt Nam - điểm đến an toàn thân thiện"; "Hà Nội - thành phố vì hòa bình" tới bạn bè, cộng đồng quốc tế. Đồng thời khẳng định vai trò của một quốc gia thành viên Liên hợp quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Bộ tem gồm 01 mẫu có giá mặt 4.000đ với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/02/2019 đến ngày 31/12/2020.

 

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hộ kinh doanh không tăng giá dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chủ tịch Hà Nội ra chỉ thị yêu cầu người dân gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nhiệt hình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế, các hộ kinh doanh không tăng giá trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un: 'Chúng tôi rất cảm ơn Việt Nam'

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ sự xúc động khi bước ra khỏi tàu bọc thép được đông đảo người dân Việt Nam đón tiếp.Tin khác