Phát hiện 1 tấn bao bì bột ngọt, bột canh nổi tiếng không rõ nguồn gốc

Theo N.Q / Tạp chí SHTT 08:32 29/12/2017

Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện gần 1 tấn bao bì bột ngọt, bột canh nổi tiếng tại ngôi nhà số 70 đường Thiên Đức (Gia Lâm, Hà Nội) nghi có dấu hiệu làm giả, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

phat-hien-1-tan-bao-bi-bot-ngot-bot-canh-noi-tieng-khong-ro-nguon-goc
Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện gần 1 tấn bao bì nghi có dấu hiệu làm giả.

Ngày 28/12, một lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phát hiện gần 1 tấn bao bì nghi có dấu hiệu làm giả chứa trong 16 kiện hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

"Nếu số bao bì này được sử dụng vào mục đích đóng gói thực phẩm kém chất lượng thì hàng nghìn người dùng sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi đây đều là những gia vị thiết yếu", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Trước đó, đêm 27/12, đội quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại ngôi nhà số 70 đường Thiên Đức (Gia Lâm, TP Hà Nội).

phat-hien-1-tan-bao-bi-bot-ngot-bot-canh-noi-tieng-khong-ro-nguon-goc
Số hàng được niêm phong và tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện gần 1 tấn bao bì nghi có dấu hiệu làm giả chứa trong 16 kiện hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Những bao bì này đều ghi tên các nhãn hiệu lớn như: Mì chính Ajinomoto, bột canh I-ốt Hải Châu và hạt nêm Knorr chờ được đóng gói.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và tạm giữ số hàng trên để thực hiện quá trình điều tra.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng lập hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Hà Nội: Bắt giữ 4 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc chuẩn bị lên đường vào Đà Nẵng

Kiểm tra kho hàng E6, trong sân ga Giáp Bát (Hà Nội) lực lượng chức năng TP Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ 4 tấn phụ gia gồm trà, siro hoa quả, trà sữa, trân châu… không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.Tin khác