Hà Nội: Bắt giữ 4 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc chuẩn bị lên đường vào Đà Nẵng

07:17 27/12/2017

Kiểm tra kho hàng E6, trong sân ga Giáp Bát (Hà Nội) lực lượng chức năng TP Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ 4 tấn phụ gia gồm trà, siro hoa quả, trà sữa, trân châu… không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

ha-noi-phat-hien-kho-hang-chua-4-tan-tra-sua-tran-chau-siro-hoa-qua-khong-ro-nguon-goc
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng.

Theo đó, vào 4h chiều ngày 26/12 sau khi nhận được tin báo từ người dân, Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với CA Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho hàng E6, trong sân ga Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội).

Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) phát hiện trong kho có rất nhiều mặt hàng như trà, siro hoa quả, trà sữa, trân châu… với tổng trọng lượng khoảng 4 tấn, giá trị khoảng 600 - 700 triệu đồng.

Các sản phẩm hầu hết không có bao bì, nhãn phụ, một số sản phẩm có bao bì in chữ tượng hình. Ngoài ra, nhiều loại nước hoa quả đựng trong các chai nhựa không có dấu hiệu nhận dạng, không có hạn sử dụng cũng như nơi sản xuất.

ha-noi-phat-hien-kho-hang-chua-4-tan-tra-sua-tran-chau-siro-hoa-qua-khong-ro-nguon-goc
Những gói phụ gia, nguyên liệu làm trà sữa đều không có nhãn mác rõ ràng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Vào thời điểm đó, cơ quan chức năng cũng yêu cầu chủ hàng là anh Nguyễn Văn Toan (trú tại phường Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội) xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng nhưng anh Toan không chứng minh được.

Sau đó, đội QLTT số 1, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã niêm phong và tạm giữ 4 tấn hàng trên.

ha-noi-phat-hien-kho-hang-chua-4-tan-tra-sua-tran-chau-siro-hoa-qua-khong-ro-nguon-goc
Lô hàng bị niêm phong.

Được biết, số hàng này đang chuẩn bị được một đơn vị nhận vận chuyển lên tàu. Đơn vị này đã được anh Toan liên lạc và thỏa thuận chuyển lô hàng khoảng 400 thùng car-ton vào Đà Nẵng. Khi hàng được tập kết vào kho thì chủ lô hàng chỉ xuất trình được 3 tờ hóa đơn photocopy và nói rằng còn một xe tải nữa đang đến, hóa đơn đi theo xe sau.

Trong khi đang chờ hàng đủ lô và chủ hàng xuất trình giấy tờ thì bị lực lượng quản lý thị trường bất ngờ có mặt và kiểm tra.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng lập hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Vụ trà sữa Tocotoco: Chi cục phó chi cục Quản lý thị trường lên tiếng

Tất cả những thông tin báo chí đưa về trà sữa Tocotoco tại địa chỉ 780 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội) đều là thông tin của hơn một năm trước.Tin khác