Phát hiện 8kg ma túy giấu trong thú nhồi bông nhập từ nước ngoài về Việt Nam

Theo Ý Nhung / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:49 09/05/2019

Số ma túy được cất giấu tinh vi, ép trong các vách thùng carton bao bì, ngụy trang trong những con thú nhồi bông, trong ruột của máy hát dĩa, trong các túi vải treo giày dép.

phat-hien-8kg-ma-tuy-giau-trong-thu-nhoi-bong-nhap-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam
Số ma túy được cất giấu trong thú nhồi bông

Ngày 9/5, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy Cục Hải quan TP HCM đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Phòng PC04-Công an TP HCM tiến hành kiểm tra ba bưu kiện nhập khẩu từ châu Âu nghi vấn có chứa chất ma túy.

Theo đó, hai bưu kiện được gửi từ Bồ Đào Nha và một bưu kiện nhập khẩu từ Đức về TP HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế, “núp bóng” dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Qua kiểm tra ba bưu kiện trên, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hàng trăm viên ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) với  nặng gần 8kg.

 Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, những người trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn, bưu kiện.

Số ma túy được cất giấu tinh vi, ép trong các vách thùng carton bao bì, ngụy trang trong những con thú nhồi bông, trong ruột của máy hát dĩa, trong các túi vải treo giày dép... Lực lượng chức năng phải tháo rời máy hoặc cạy từng viên mới lấy ra được.

Khi trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu  cầu của chủ hàng. Hiện lực lượng chức năng đnag nở rộng điều tra đường dây vận chuyển ma túy này.

 

Đề nghị mức án tử hình trùm ma túy Văn Kính Dương và 20 năm tù đối với Ngọc Miu

Sáng 9/5, TAND TP HCM tiếp tục xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm, VKS đề nghị Văn Kính Dương và 5 bị cáo khác mức án tử hình, Ngọc Miu 20 năm tù.

 

Ly kỳ vụ Tổng thống Duterte bị tố liên quan đến ‘tập đoàn’ ma túy

Chính quyền Philippines ngày 8/5 bác bỏ mạnh mẽ cáo buộc cho rằng Tổng thống Duterte liên quan tới một “tập đoàn” ma túy. Tuy nhiên, người tố cáo vẫn khẳng định đó là sự thật, CNN ngày 8/5 đưa tin.

Tin khác