Phát hiện camera giấu kín trong phòng tắm nữ trên tàu Hải quân

Theo P.V / Viettimes 15:43 20/04/2019

Một phát ngôn viên của Hải quân xác nhận rằng NCIS đang điều tra về thiết bị được tìm thấy trong phòng tắm phụ nữ trên tàu USS Arlington, hiện đang neo đậu tại cảng Hy Lạp.

Phát hiện camera giấu kín trong phòng tắm nữ trên tàu Hải quân
Hải quân Hoa Kỳ đang điều tra một vụ việc nhạy cảm khi một nữ quân nhân trên tàu USS Arlington đã tìm thấy một chiếc camera trong phòng tắm của phụ nữ.

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 19/4, đại diện Hạm đội 6 xác nhận Cục Điều tra Tội phạm Hải quân (NCIS) đang xác định thiết bị ghi hình được đặt bí mật trên Arlington – một tàu vận tải đổ bộ đang neo đậu tại Hy Lạp.

Trung tá hải quân Kyle Raines cho biết: “Các mệnh lệnh đã được ban hành nhằm đảm bảo sự an toàn và quyền riêng tư của nạn nhân. Hải quân/Thủy quân lục chiến đang xem xét rất nghiêm túc các báo cáo về quấy rối tình dục, và cam kết điều tra kỹ lưỡng những báo cáo này, đồng thời cung cấp sự trợ giúp cần thiết cho các nạn nhân”.

“Để bảo vệ các quyền hợp pháp và quyền riêng tư của những người liên quan, chúng tôi sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin gì thêm vào thời điểm này”, bà Kyle Raines nói.

Theo quan chức của quân đội Hoa Kỳ, vụ việc này đã xảy ra từ hồi tháng 3. Thiết bị mà bên quân đội thu được có khả năng ghi hình, tuy nhiên họ không cho biết là ghi hình tĩnh hay ghi video. Cuộc điều tra của NCIS đã được tiến hành từ thời điểm đó để xác định ai là người đặt thiết bị và có nữ quân nhân nào bị ghi hình không.

NCIS cho biết họ không thể bình luận gì khi cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

 

Hải quân Mỹ trang bị thêm 'ra-đa bay' E-2D Advanced Hawkeye

Nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman vừa nhận được hợp đồng sản xuất thêm 24 máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không phiên bản mới nhất E-2D Advanced Hawkeye cho Hải quân Mỹ.

 

Tổng thống Mỹ đề cử chức vụ Tư lệnh Hải quân mới

Tổng thống Trump đã đề cử Đô đốc Bill Moran vào vị trí Tư lệnh Hải quân Mỹ, thay cho Đô đốc John Richardson, người sắp nghỉ hưu.

Tin khác