Hang ổ đào tạo cả trẻ em một tuổi xả súng bị phát hiện ở Mỹ

13:56 09/08/2018

Cảnh sát bang New Mexico, Mỹ vừa phát hiện ra một hang ổ chuyên đào tạo trẻ em xả súng ở trường học, đặc biệt, có em chỉ mới một tuổi.

phat-hien-hang-o-dao-tao-ca-tre-em-mot-tuoi-xa-sung-truong-hoc
Siraj Ibn Wahhaj (trái) và một người đàn ông khác bị bắt tại hang ổ đào tạo trẻ em xả súng.

Hang ổ này nằm trong một hoang mạc ở New Mexico. Theo các công tố viên, nghi phạm Siraj Ibn Wahhaj bị bắt khi đang dạy khoảng 11 trẻ em, từ một tới 15 tuổi, về cách sử dụng vũ khí, BBC ngày 9/8 đưa tin.

Wahhaj là một trong hai người đàn ông bị bắt tại hiện trường hôm 3/8 cùng với ba người phụ nữ khác. Khi bị bắt, Wahhaj đang cầm khẩu súng trường AR-15 và 4  khẩu súng lục.

Cảnh sát cho biết họ phát hiện thấy thi thể của một bé trai tại hang ổ này. Sau khi kiểm tra, các nhà điều tra xác định đó là con trai ba tuổi của chính Wahhaj.

Wahhaj bị cáo buộc đã bắt cậu bé từ nhà ở Georgia đi từ tháng 12/2017. Việc tìm kiếm cậu bé này đã giúp cảnh sát phát hiện ra nơi huấn luyện trẻ xả súng.

Theo cảnh sát, cả 11 em đều trong tình trạng suy kiệt sức khỏe nghiêm trọng. Các em không chỉ không có đủ đồ ăn và nước sạch mà còn không có giầy, quần áo rách rưới.

Wahhaj đã dạy các em sử dụng súng trường tự động. Vahhaj thừa nhận đang hướng dẫn "học sinh" thực hiện các hành động bạo lực quy mô lớn, tương tự như những gì đã xảy ra trong các trường học.

Theo truyền thông Mỹ, bố của nghi phạm là một nhà lãnh đạo Hồi giáo ở Brooklyn và được xem là một trong những nhà lãnh đạo Hồi giáo được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ.

 

Pháp sư nhốt cô gái trẻ 15 năm trong hang đá để lạm dụng tình dục

Cảnh sát Indonesia đã bắt pháp sư 83 tuổi vì tội bắt cóc, lạm dụng tình dục và giam giữ một cô gái suốt 15 năm qua trong một hang đá.Tin khác