Phát hiện hơn 1 tấn nguyên liệu trà sữa 'bẩn'

06:58 04/06/2018

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1 tấn gồm bột trà, bột sữa...có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn.

phat-hien-hon-1-tan-nguyen-lieu-tra-sua-ban
Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1 tấn gồm bột trà, bột sữa...có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 6 - Phòng Cảnh sát môi trường công an thành phố Hà Nội bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh tại 131 Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội.

Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1 tấn gồm bột trà, bột sữa...có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 kho nguyên liệu làm trà sữa, ước chừng khoảng hơn 1 tấn gồm bột trà, bột sữa... được bảo quản trong môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều bao bì chứa các loại bột có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn. Đặc biệt có nhiều bao bên ngoài vỏ là đường trắng nhưng bên trong lại có một lớp bao bì thứ 2 in chữ Trung Quốc đựng sữa bột.

phat-hien-hon-1-tan-nguyen-lieu-tra-sua-ban
Vỏ ngoài là đường trắng nhưng bên trong lại là một lớp vỏ khác chữ Trung Quốc, thực chất là bột sữa.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là bà Đào Thị Sao không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số nguyên liệu.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Đào Thị Sao khai nhận các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc được mua trôi nổi trên thị trường tập kết về kho và bán lẻ cho các quán trà sữa với giá 800.000 đồng mỗi bao 25kg. Mỗi bao này có thể pha được hơn 1.000 cốc trà sữa.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số nguyên liệu để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

An toàn thực phẩm: Doanh nghiệp 'tiền kiểm', Nhà nước 'hậu kiểm'?

Các chuyên gia cho rằng, nên để doanh nghiệp tự công bố chất lượng phù hợp quy định ATTP, còn quản lý Nhà nước chỉ tập trung công tác “hậu kiểm”.

 

Thuốc Vinaca bằng than tre: Cục An toàn thực phẩm lên tiếng

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho rằng những hành vi vi phạm chất lượng sản phẩm hàng hóa như vụ cà phê trộn pin, thuốc ung thư giả cơ quan cảnh sát vào điều tra là rất cần thiết, dư luận cần lên án.

 

Bóc mẽ chiêu quảng cáo lập lòe của doanh nghiệp thực phẩm chức năng

Sử dụng mô típ quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng dưới dạng các bài viết cảm nhận của người bệnh, sử dụng cụm gây hiểu nhầm như từ giúp điều trị, giúp khỏi bệnh, thoát khỏi bệnh... khiến người tiêu dùng lầm tưởng là thuốc.Tin khác