Phát hiện gần một tấn nghi ma túy đá tại Nghệ An

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:10 17/04/2019

Chiều 17/4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy, tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ lên tới gần một tấn nghi ma túy đá.

Số tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ
Số tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ

Cụ thể, trao đổi với báo Người Lao Động, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, xác nhận việc triệt phá một đường dây buôn bán nghi là ma túy đá trên địa bàn, tang vật thu giữ gần một tấn ma túy đá.

Đại tá Hùng cho biết thêm, vào sáng cùng ngày, tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, lực lượng công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện và bắt giữ một nhóm ba đối tượng, thu giữ nhiều bao tải bên trong là dạng bột màu trắng nghi là ma túy đá. Được biết, đây là chuyên án lớn của Công an tỉnh Nghệ An.

Báo Hải Quan cũng đưa tin, khoảng ba ngày nay, người dân sinh sống tại địa bàn thôn Thuận Lợi, xã Quỳnh Thuận phát hiện hàng chục bao tải màu trắng được tập kết bên cánh đồng muối đoạn tiếp giáp Quốc lộ 48B xuống cảng cá Lạch Quèn. Người dân nghĩ rằng đây có thể là những bao muối được tập kết tại một chỗ để chờ vận chuyển đi nơi khác.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày trôi qua, những bao tải này vẫn không được vận chuyển đi. Nhiều người hiếu kỳ, mở bao ra xem thì phát hiện bên trong không phải là muối mà là chất dạng bột màu trắng. Khối lượng ước gần một tấn. Trước đó, vào ngày 15/4, cũng tại tỉnh Nghệ An, lực lượng công an đã bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ khoảng 600 kg ma túy đá.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Bắt giữ 4 đối tượng cùng 600kg nghi ma túy đá tại Nghệ An

Ngày 16/4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa thu giữ 600 kg nghi là ma túy đá khi khám xét khẩn cấp một ngôi nhà trên địa bàn TP Vinh.

 

Bắt vụ vận chuyển 26,6kg bột nghi ma túy qua biên giới

Ngày 14/4, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt giữ được vụ vận chuyển nghi là ma túy từ Campuchia vào Việt Nam.

 

Phát hiện 17 nam nữ phê ma túy trong quán bar Oxy ở TP HCM

Trong quán bar có 11 nam và 6 nữ dương tính ma tuý. Nhóm đối tượng thừa nhận sử dụng nhiều loại chất kích thích để tăng cảm giác hưng phấn.

Tin khác