Thứ năm, 20/07/2023, 11:39 AM
  • Click để copy

Phát hoảng với dòng nước đen xả thẳng ra bãi biển Đà Nẵng

Một du khách ở Hà Nội đã ghi lại cảnh dòng nước đen ngòm xả thẳng ra bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng.

Ngày 18/7, ông N.M.H, một du khách tại Hà Nội đã chia sẻ một số hình ảnh ghi lại tại bãi biển Mỹ Khê, TP.Đà Nẵng lên một nhóm có khoảng hơn 300 nghìn thành viên trên mạng xã hội facebook. Theo hình ảnh và clip, một dòng nước đen ngòm tuôn ồ ạt ra biển.

Ông H. cho biết cảnh tượng trên được ông ghi lại vào khoảng 14 giờ ngày 15-7. Lúc này thời tiết tại TP.Đà Nẵng có mưa khá lớn.

“Khi đó gia đình tôi đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp. Lúc mở cửa sổ ra để ngắm biển thì phát hiện dòng nước đen ngòm kia tuôn ra bãi tắm” – ông H. miêu tả.

Bài đăng của ông H. trên nhóm có hơn 300 nghìn thành viên nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ các thành viên.

Bài đăng của ông H. trên nhóm có hơn 300 nghìn thành viên nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ các thành viên.

Theo ông H., thời điểm trên nhiều người dân địa phương cũng phát hoảng với dòng nước đen trên. Ông H. đề nghị chính quyền địa phương cần có biện pháp để hạn chế tình trạng trên.

Bài chia sẻ cuả ông H. nhận được rất nhiều phản hồi từ các thành viên trên nhóm. Dưới bài đăng của ông H. một số thành viên nhóm cho biết khi đi du lịch, tắm biển tại Đà Nẵng họ cũng gặp phải tình trạng trên, đồng thời cho biết sẽ không quay trở lại đây nếu chính quyền địa phương chưa có biện pháp khắc phục tình trạng trên.

Cũng không ít người dùng mạng xã hội bày tỏ lo lắng cho "số phận" của một trong số 6 bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng và đề nghị chính quyền địa phương cần sớm vào cuộc và có biện pháp kiểm tra xử lý đề Đà Nẵng ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách, xứng đáng với danh xưng "Thành phố đáng sống".

Nước thải màu đen xả trực tiếp ra biển Mỹ Khê.

Nước thải màu đen xả trực tiếp ra biển Mỹ Khê.

Trao đổi với Phóng viên Kinh tế Môi trường, ông Hà Văn Thành - Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cho hay chưa rõ các ảnh trên được du khách chụp khi nào. Tuy nhiên, ông Thành cho biết, ở bãi biển Mỹ Khê thì tình trạng nước thải tràn ra biển sẽ có khi mưa lớn. Không chỉ ở Mỹ Khê mà khu vực ven biển Đà Nẵng đều có tình trạng trên.

“Khi trời mưa lớn thì nước mưa lẫn nước thải có màu đen tràn ra ngoài tương phản với màu nước biển gây nên hình ảnh phản cảm” – ông Thành nhấn mạnh.

Theo ông Thành, hệ thống thoát nước ven biển của TP.Đà Nẵng đoạn từ núi Sơn Trà về Phạm Văn Đồng là hệ thống thoát nước nửa riêng. Tức là khi không mưa, nước thải được gom về xử lý. Hiện ở khu vực này đang được đầu tư hệ thống thoát nước, khi mưa nhỏ thì vẫn thu gom được còn mưa lớn thì vẫn xảy ra tình trạng tràn ra ngoài.

Theo ông Thành - Giám đốc công ty Thoát nước Đà Nẵng ở bãi biển Mỹ Khê thì tình trạng nước thải tràn ra biển sẽ có khi mưa lớn. Không chỉ ở Mỹ Khê mà khu vực ven biển Đà Nẵng đều có tình trạng trên.

Theo ông Thành - Giám đốc công ty Thoát nước Đà Nẵng ở bãi biển Mỹ Khê thì tình trạng nước thải tràn ra biển sẽ có khi mưa lớn. Không chỉ ở Mỹ Khê mà khu vực ven biển Đà Nẵng đều có tình trạng trên.

Khu vực từ đường Phạm Văn Đồng về đường Hồ Xuân Hương có dự án thoát nước riêng và chưa đưa vào vận hành chính thức. Tại đây, khi mưa vượt ngưỡng cũng xảy ra tình trạng nước thải chảy ra.

Đối với đoạn từ đường Hồ Xuân Hương về tỉnh Quảng Nam thì hệ thống thoát nước chuyển toàn bộ nước mưa về sông Hàn, nước thải được xử lý riêng.

Ông Thành cũng cho hay các dự án thoát nước ven biển cơ bản đã hoàn thiện, chờ khớp nối bàn giao. Tuy nhiên, dù có đưa vào sử dụng thì bản chất của hệ thống vẫn không thay đổi. Cụ thể khu vực từ núi Sơn Trà đến đường Hồ Xuân Hương khi có mưa to thì nước mưa và nước thải vẫn tràn ra biển do cửa xả nước mưa có thiết kế đấu nối ra biển.

Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to trên 700 mm

Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to trên 700 mm

23/10/2025 11:00

Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 100-200mm. Riêng khu vực từ Nam Quảng Trị đến TP Đà Nẵng có mưa to đến rất to trên 700mm.

Miền Trung sẽ có mưa rất to, vượt 700mm do bão Fengshen

Miền Trung sẽ có mưa rất to, vượt 700mm do bão Fengshen

22/10/2025 11:44

Do ảnh hưởng của bão Fengshen (bão số 12), từ chiều nay 22-10, miền Trung sẽ có mưa to, cục bộ có nơi như kh vực phía Nam Quảng Trị và Đà Nẵng mưa vượt 700mm.

Tâm bão Fengshen cách Đà Nẵng 260km, cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

Tâm bão Fengshen cách Đà Nẵng 260km, cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

22/10/2025 11:41

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, vào lúc 10 giờ, tâm bão Fengshen cách TP. Đà Nẵng khoảng 260km về phía Đông Đông Bắc. Các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ từ đêm nay (22/10).

Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh – Chung tay xoa dịu nỗi đau đối với bé gái bị cha dượng bạo hành

Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh – Chung tay xoa dịu nỗi đau đối với bé gái bị cha dượng bạo hành

21/10/2025 16:25

Sáng (20/10), đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh (Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh) đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) để thăm hỏi, động viên và chia sẻ cùng em H.T.N.L và gia đình.

Bão Fengshen chính thức vào Biển Đông, mạnh cấp 9 giật cấp 11

Bão Fengshen chính thức vào Biển Đông, mạnh cấp 9 giật cấp 11

20/10/2025 09:46

Chiều 19/10, bão Fengshen mạnh cấp 9, giật cấp 11 đã đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 12 trong năm 2025.

Thu ngân sách vượt dự toán cả năm 2025

Thu ngân sách vượt dự toán cả năm 2025

20/10/2025 09:45

Đến ngày 16/10, tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 2 triệu tỷ đồng, tương đương 102,35% dự toán cả năm 2025, vượt kế hoạch đề ra.

Dự báo tới cuối 2025, Biển Đông còn khoảng 3 cơn bão

Dự báo tới cuối 2025, Biển Đông còn khoảng 3 cơn bão

17/10/2025 09:22

Cục Khí tượng Thủy văn cho biết, từ nay đến cuối năm, Biển Đông còn khoảng ba cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, trong đó 1-2 cơn có thể tác động trực tiếp đến đất liền Việt Nam.

Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 dài 9 ngày

Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 dài 9 ngày

14/10/2025 09:32

Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài từ 14/2 đến hết 22/2, tức 27 tháng Chạp năm Ất Tỵ đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, cảnh báo mưa to đến rất to

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, cảnh báo mưa to đến rất to

13/10/2025 09:35

Từ tối 13 đến 16/10, miền Bắc có mưa to do không khí lạnh yếu kết hợp hội tụ gió. Các tỉnh miền Bắc cần chú ý lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Xem thêm