Phẫu thuật cho bệnh nhân bị máy xay cuốn vào vùng cẳng tay

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:04 02/04/2019

Ngày 2/4, thông tin từ Bệnh viện Trung Ương Huế cho biết, ca phẫu thuật cho bệnh nhân bị máy xay cuốn vào vùng cẳng tay phải được hoàn thành suôn sẻ. Đến nay, tất cả các thông số chuyên môn được bảo đảm tốt.

phau-thuat-cho-benh-nhan-bi-may-xay-cuon-vao-vung-cang-tay
Bệnh nhân bị máy xay cuốn vào vùng cẳng tay.

Trước đó, cách đây khoảng 3 tuần, bệnh nhân Đàm Văn H. (16 tuổi, ở tỉnh Quảng Bình) vào Bệnh viện Trung Ương Huế, trong tình trạng cấp cứu chấn thương, do bị máy xay cuốn vào vùng cẳng tay phải gây tổn thương dập nát, hư hại hoàn toàn phần mềm và xương vùng cẳng – bàn tay phải.

Bệnh nhân được xử lý cấp cứu, cầm máu và cắt lọc vết thương và để một vùng khuyết hỗng tại vị trí 1/3 trên cẳng tay phải, lộ 2 xương cẳng tay mà không chủ đích cắt lọc đến vị trí cao hơn để có thể tạo được vùng da che phủ được khuyết hỗng.

Tất cả nhằm mục đích nhân văn tạo điều kiện làm chi tay giả cho bệnh nhân, thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt lâu dài về sau này.

Sau lần xử lý cấp cứu, đến nay, bệnh nhân đã tiếp tục trải qua 2 lần phẫu thuật thiết lập hệ thống VAC (vacuum assisted closure) trên vết thương, nhằm giữ vùng khuyết hỗng sạch sẻ, làm cơ sở thuận lợi để thực hiện 1 cuộc phẫu thuật đặc biệt khác, là phẫu thuật làm vạt nối vi phẫu mạch máu nhánh xuyên che phủ khuyết hỗng phần mềm.

phau-thuat-cho-benh-nhan-bi-may-xay-cuon-vao-vung-cang-tay
Phẫu thuật cho bệnh nhân.

Đây là một phẫu thuật khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và cần thiết có sự hỗ trợ của kính vi phẫu thuật. Ca phẫu thuật lần này, TS. BS Hồ Mẫn Trường Phú - phẫu thuật viên chính đã quyết định ứng dụng kính vi phẫu Vtom 3D, lần đầu tiên được thực hiện tại Huế.

Tất cả hướng đến mục tiêu cuối cùng là làm giảm thời gian phẫu thuật, thời gian gây mê toàn thân, nhưng vẫn đảm bảo các thao tác phẫu thuật được thực hiện chuẩn xác từng mi-li-mét một.

“Ca phẫu thuật được hoàn thành một cách suôn sẻ sau 4 tiếng. Đến nay, tất cả các thông số chuyên môn đều được bảo đảm tốt”, bác sĩ Trường Phú cho biết.

phau-thuat-cho-benh-nhan-bi-may-xay-cuon-vao-vung-cang-tay
Đến nay, tất cả các thông số chuyên môn đều được bảo đảm tốt.

Ưu tiên phát triển kỹ thuật cao chuyên sâu là một trong những mũi nhọn trong chủ trương phát triển của Bệnh viện Trung Ương Huế.

Nhận được sự quan tâm sát sao và chủ trương đầu tư của Bộ Y tế, Giám Đốc Bệnh viện GS TS Phạm Như Hiệp, trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Phẫu thuật tạo hình đã được trang bị hệ thống kính vi phẫu Vtom với công nghệ hình ảnh học 3 chiều (3D) hiện đại, với nhiều đột phá trong công nghệ hình ảnh hiện nay, đặc biệt là công nghệ hình ảnh học 3D bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới.

Ứng dụng này với những ưu điểm: Trực tiếp tái tạo hình ảnh trong phẫu trường chi tiết và có chiều sâu giúp xác định rõ về mặt giải phẫu; Hình ảnh có thể được phóng đại cực lớn, được hiển thị trên các màn hình lớn hỗ trợ cho cả ê-kíp phẫu thuật cùng nhìn thấy để cùng nhau hỗ trợ tốt hơn cho cuộc mổ; dễ dàng trong thao tác điều hướng camera theo yêu cầu của phẫu thuật viên…

 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương khu mổ phẫu thuật thần kinh hiện đại

Khu mổ phẫu thuật thần kinh gồm những phòng mổ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, với những ca mổ phức tạp có thể được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới.

 

Rộ tin mới phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, Hòa Minzy nói gì?

Gương mặt thon gọn khác lạ của Hòa Minzy khiến nhiều người đặt nghi vấn nữ ca sĩ đã đụng chạm dao kéo.

 

Tỷ phú kim cương tử vong khi phẫu thuật làm to ‘cậu nhỏ’

Tỷ phú kim cương Bỉ đến một cơ sở y tế cao cấp ở Paris để phẫu thuật làm to dương vật nhưng không may tử vong trên bàn mổ, New York Post ngày 7/3 đưa tin.

 

Đình Trọng phải sang Hàn Quốc phẫu thuật, giấu bố mẹ mình bị chấn thương

Với chấn thương dính trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, trung vệ Đình Trọng sẽ không thể góp mặt tại Asian Cup 2019 vào tháng một tới.

 

Đình Trọng vui vẻ 'khoe' thẻ visa mới, sắp sang Hàn Quốc phẫu thuật

Trung vệ Trần Đình Trọng đã nói lời chia tay đồng đội để chuẩn bị sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương bàn chân sau AFF Cup 2018.Tin khác