Thứ sáu, 02/08/2019, 12:32 PM
  • Click để copy

Phẫu thuật lấy vòng tránh thai lạc chỗ trong bàng quang

Một phụ nữ ở Quảng Nam bị vòng tránh thai lạc chỗ trong bàng quang vừa được bác sĩ phẫu thuật lấy ra ngoài thành công.

vong tranh thai
Vòng tránh thai lạc chỗ trong bàng quang của chị L.

Ngày 2/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho trường hợp bệnh nhân có vòng tránh thai lạc chỗ trong bàng quang.

Trước đó, chị N.T.L. (SN 1990, trú huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng tiểu khó, đau lâm râm vùng hạ vị.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm thăm dò, chụp CT, chụp X-quang, hội chẩn các chuyên khoa…, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm trong bàng quang của chị L.

Chiều 1/8, trải qua ca phẫu thuật kéo dài cả tiếng đồng hồ, ê-kíp bác sĩ của 2 khoa: Phụ sản và Ngoại Tổng hợp của bệnh viện lấy ra vòng tranh thai hình chữ T trong bàng quang của bệnh nhân.

Được biết, sau khi sinh đứa con thứ 3 cách đây 2 năm, chị L. quyết định đặt vòng tránh thai.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đang trong giai đoạn hồi phục và hoàn toàn tỉnh táo.

 

Vòng tránh thai đi lạc 2 thập kỷ trong bụng người phụ nữ

Sau khi chụp X quang điều trị bệnh do có triệu chứng đau bụng, bệnh nhân 57 tuổi tại Hậu Giang đã được các bác sĩ phát hiện có vòng tránh thai đi lạc trong ổ bụng.

 

Vòng tránh thai 'xoắn xít', lạc trong ổ bụng bệnh nhân

Vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhân Đinh Thi.T (63 tuổi), thường trú tại huyện Cô Tô tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân đến viện do gần đây ở nhà thấy đau bụng phần hố chậu trái, trong quá trình khám phụ khoa phát hiện vòng tránh thai lạc chỗ, được các bác sĩ chỉ định nhập viện điều trị.

 

Hy hữu vòng tránh thai 'đi lạc' 4 năm trong bàng quang người phụ nữ

Đây là ca thứ 2 (trong vòng 5 năm gần đây) Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang thực hiện phẫu thuật lấy vòng tránh thai lạc vào bàng quang tạo sỏi bàng quang cho người bệnh.