Thứ hai, 18/03/2024, 15:23 PM
  • Click để copy

Philippines mở cuộc đấu giá quyền thăm dò hydro tự nhiên ở hai khu vực gần Manila

Philippines đã mở một cuộc đấu giá quyền khai thác hydro tự nhiên ở hai khu vực cách thủ đô Manila khoảng 200 km.

2023-07-24t115512z-1262154576-rc2l92au9hxa-rtrmadp-3-philippines-politics-scaled20240312135730

Hai "khu vực được xác định trước", được gọi là PDA số 1 và số 2 - có diện tích lần lượt là 134.096 và 96.439 ha, ở phần cực tây của đảo Luzon - bao gồm bốn địa điểm đã được xác định là "khí rò rỉ" hydro ( được đánh dấu là các ngôi sao trên bản đồ bên dưới).

"Một số nghiên cứu tiết lộ rằng hydro tự nhiên hình thành chủ yếu ở hai môi trường địa chất chính. Chúng bao gồm các tấm chắn tinh thể Tiền Cambri và đá siêu mafic (đá mácma và đá meta có hàm lượng silic rất thấp) bị biến đổi trong các ophiolit trên đất liền, loại thứ hai có nhiều ở Philippines", theo thông cáo báo chí từ Bộ Năng lượng của nước này.

a720240312135432

"Philippines có chín vành đai ophiolit, một số trong đó có các vết rò rỉ khí. Trong số các khu vực này, Khu phức hợp Ophiolit Zambales được coi là địa điểm hứa hẹn nhất cho hoạt động thăm dò hydro bản địa, là nơi chứa các loại đá siêu mafic bị biến đổi thành secpentin hóa".

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Philippines Alessandro O. Sales cho biết, bộ này sẽ chọn những ứng viên có thể thể hiện sự hiểu biết tốt về tiềm năng tài nguyên của các lĩnh vực này và sẽ thực hiện một chương trình làm việc nhằm lập bản đồ và kiểm tra tiềm năng một cách hiệu quả. Ứng viên phải có kinh nghiệm thăm dò và phát triển mỏ ở các khu vực tương tự, cũng như có đủ khả năng tài chính cần thiết để thực hiện các khám phá và phát triển.

Vòng đấu thầu Philippine 2024 đang chấp nhận giá thầu từ các nhà phát triển cho đến ngày 27 tháng 8, với quyền thăm dò sẽ được trao sớm nhất là vào tháng 11 năm nay.

Theo hãng thông tấn của Chính phủ Philippines, việc ra mắt PDA đã "thu hút" Công ty Thăm dò Helios Aragón - công ty có giấy phép thăm dò hydro tự nhiên ở Aragón phía Đông Bắc Tây Ban Nha và một công ty con của Freedom Solar Group, Mỹ.

Sáu PDA khác ở Philippines cũng đồng loạt được chính phủ của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. mở cửa thăm dò dầu khí.

La Nina trở lại, cảnh báo gì cho kinh tế và môi trường?

La Nina trở lại, cảnh báo gì cho kinh tế và môi trường?

05/05/2025 10:47

Hiện tượng La Nina có thể tái xuất vào cuối năm nay, mang theo nguy cơ mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng đến sản xuất, nông nghiệp và hệ sinh thái khu vực.

Băng tan và mực nước biển dâng gây thách thức lớn cho hành tinh

Băng tan và mực nước biển dâng gây thách thức lớn cho hành tinh

25/04/2025 12:04

Mực nước biển dâng cao và tình trạng băng tan đang tác động mạnh mẽ đến môi trường và đời sống. Những giải pháp toàn diện là cần thiết để đối phó với những thách thức này.

LG và Samsung kiện chính sách quản lý chất thải điện tử mới của Ấn Độ

LG và Samsung kiện chính sách quản lý chất thải điện tử mới của Ấn Độ

22/04/2025 10:09

LG, Samsung và nhiều tập đoàn lớn kiện Chính phủ Ấn Độ về quy định thu phí tái chế chất thải điện tử 22 rupee/kg, cho rằng mức giá này quá cao và gây thiệt hại nghiêm trọng.

Trung Quốc: Không có bên nào thắng trong thương chiến

Trung Quốc: Không có bên nào thắng trong thương chiến

10/04/2025 15:22

Bộ Thương mại Trung Quốc nhấn mạnh: 'Không có bên nào giành thắng lợi trong một cuộc chiến thương mại'. Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ không ngồi yên khi các quyền và lợi ích của người dân bị tổn hại.

Cảnh báo nóng lên toàn cầu: Trái Đất đang phát sốt?

Cảnh báo nóng lên toàn cầu: Trái Đất đang phát sốt?

09/04/2025 11:58

Cơ quan Biến đổi Khí hậu Copernicus (C3S) thuộc Liên minh châu Âu (EU) cho biết, nhiệt độ trung bình toàn cầu tháng 3/2025 đã tăng cao hơn 1,6°C so với thời kỳ tiền công nghiệp.

Mỹ áp thuế 104%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

Mỹ áp thuế 104%, Trung Quốc tuyên bố 'chiến đấu đến cùng'

09/04/2025 11:56

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ không bao giờ chấp nhận mức thuế 104% mà Mỹ áp lên hàng hóa nước này, và sẽ chiến đấu đến cùng nếu mức thuế này giữ nguyên.

Chứng khoán châu Á lao dốc

Chứng khoán châu Á lao dốc

07/04/2025 17:06

Nỗi lo suy thoái sau đòn thuế quan của Mỹ khiến chứng khoán châu Á sáng nay (7/4) giảm 6-9%, riêng Đài Loan phải dừng giao dịch khi cổ phiếu TSMC, Foxconn mất gần 10%.

Các nước phản ứng với thuế quan mới của Mỹ ra sao?

Các nước phản ứng với thuế quan mới của Mỹ ra sao?

03/04/2025 15:55

Loạt lãnh đạo các quốc gia đã bày tỏ phản ứng bước đầu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố biểu thuế cơ sở và thuế đối ứng mới.

Trung Quốc phát hiện 2 mỏ vàng tổng trữ lượng 2.000 tấn

Trung Quốc phát hiện 2 mỏ vàng tổng trữ lượng 2.000 tấn

02/04/2025 10:55

Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây cho biết họ đã phát hiện ra hai mỏ vàng có trữ lượng kỷ lục lên tới 2.000 tấn ở miền trung và đông bắc nước này.

Xem thêm