Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập lậu

16:00 07/02/2018

Văn phòng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa chia sẻ đoạn video clip trong đó có cảnh ông Duterte chứng kiến những chiếc xe ủi nghiền nát hàng chục chiếc xe sang nhập lậu hôm 6-2.

Hàng chục chiếc xe sang và xe dòng thể thao trị giá cả triệu USD mỗi chiếc đã bị những chiếc máy ủi đè bẹp như là một phần nỗ lực chống tham nhũng trong ngành hải quan Philippines.

Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập lậu
Những chiếc Jaguar, BMW hay Lexus nhập lậu trong đợt tiêu hủy sáng 6-2 tại Manila

Việc này được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Rodrigo Duterte, người đã có mặt tại sân bay ở Thủ đô để thị sát buổi tiêu hủy hàng lậu khi 19 chiếc xe đủ loại, trong đó có Jaguar, BMW và Corvette Stingray bị đè bẹp.

Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập lậu
Tổng thống Duterte thị sát việc tiêu hủy xe sang ở Manila

Các cơ quan chức năng cho biết, những chiếc xe đã bị thu giữ do nhập lậu. Cùng với 19 chiếc xe bị phá hủy ở Manila, nhà chức trách cũng tiêu hủy 10 chiếc xe sang khác ở các thành phố phía Nam là Davao và Cebu, với tổng trị giá 859.320 bảng Anh.

Theo thống kê, Cục Hải quan Philippines đã tịch thu được các xe nhập lậu trị giá 2,11 triệu bảng Anh và đó chỉ là một phần trong số hàng hóa nhập lậu tổng trị giá 623 triệu bảng bị tịch thu năm ngoái.

Philippines nghiền nát hàng chục xe sang nhập lậu
Một chiếc Corvette Stingray bị xe ủi đè bẹp

Thông thường, các xe nhập lậu sau khi bị thu giữ sẽ được bán đấu giá để nhập vào ngân sách. Riêng lần này, Tổng thống Duterte chỉ đạo: “Tôi sẽ trả tiền, không vấn đề gì”.

Cục Hải quan Philippines là cơ quan thu thuế nhập khẩu, một nguồn thu đáng kể cho chính phủ liên bang. Gần đây, quan chức hải quan Isidro Lapena cho biết, ông đã điều chuyển 691 trong số 7.000 nhân viên kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 8 năm ngoái, chưa kể 2 nhân viên khác đã bị sa thải cùng 16 người bị đình chỉ do hoạt động bất hợp pháp.

 

Top 10 xe sang sử dụng công nghệ hiện đại nhất

Công nghệ hiện đại tích hợp trong xe hơi hỗ trợ rất nhiều cho quá trình lưu thông, thậm chí còn biến chiếc xe trở thành trung tâm công nghệ giải trí không kém gì rạp phim, nhà hát. Dưới đây là 10 chiếc xe mới nhất được tích hợp hệ thống công nghệ tiên tiến, hỗ trợ tối đa nhu cầu người dùng.Tin khác