Phim điện ảnh '11 niềm hy vọng' được chiếu miễn phí trên Youtube

20:33 06/06/2018

Làm phim đã khó, làm phim về chủ đề thể thao đặc biệt là bóng đá còn khó hơn và thật kỳ là sau khi bộ phim "11 Niềm Hy Vọng" chiếu rạp, đạo diễn Robie Trường không đơn thuần tiếp tục làm thương mại mà lại phát miễn phí trên Youtube.

Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là chủ đề rất dễ lan tỏa cảm xúc nhưng lại khó thể hiện trên màn ảnh bởi tính chuyên môn cao.

Với “11 niềm hy vọng”, mỗi phân cảnh thể thao trong phim đều chứa đựng một thông điệp riêng. Đây cũng là phần dẫn dắt để người xem cảm nhận rõ hơn về diễn biến tâm lý của nhân vật.

Câu chuyện “11 niềm hy vọng” bắt đầu vào một thời kỳ ảm đạm của bóng đá Việt Nam. Cậu bé Phong - nhân vật chính của phim bị chính cha mình (NSƯT Công Ninh thủ vai) ngăn cản ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.  

Khi trưởng thành, Phong vẫn có niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá, anh thường xuyên trốn cha đi đá dự bị cho đội tuyển tỉnh. Số phận mỉm cười, Phong may mắn được huấn luyện viên trưởng (NSƯT Võ Hoài Nam thủ vai) trao cơ hội để trở thành một thành viên trong đội tuyển trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, khi Phong nắm lấy cơ hội vươn lên cũng là lúc anh phải rời bỏ gia đình và mối tình đầu cũng trở nên chênh vênh. Niềm an ủi lúc này đến từ chàng trai trẻ tên Hùng (Hoàng Phi) - người bạn luôn kề vai sát cánh và giúp anh vực dậy đam mê bóng đá.

phim-dien-anh-11-niem-hy-vong-duoc-chieu-mien-phi-tren-youtube
Phong (Nhan Phúc Vinh) và Hùng (Hoàng Phi) luôn kề vai sát cánh, hun đúc đam mê bóng đá.

Xuyên suốt hơn 100 phút của bộ phim hành trình theo đuổi đam mê của những trái tim trẻ và góc khuất ít ai biết đến sau ánh hào quang của một cầu thủ bóng đá.

Những buổi đầu tập luyện, sự tự tin khi bước vào trận đấu lớn, bài học đắt giá khi coi thường đối thủ hay sự gắn kết của từng thành viên khoác chung màu áo, lòng tự tôn dân tộc khi đứng trước đối thủ... được tái hiện chân thực qua mỗi thước phim.

Bên cạnh đó, hình ảnh cả dân tộc sát cánh đồng lòng trước kỳ tích của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải đấu châu lục cũng được đạo diễn khéo léo lồng ghép vào diễn biến phim. Tất cả nhằm khơi dậy tình yêu bóng đá của khán giả trong nước.

phim-dien-anh-11-niem-hy-vong-duoc-chieu-mien-phi-tren-youtube
Hình ảnh cả dân tộc sát cánh đồng lòng trước kỳ tích của đội tuyển U23 Việt Nam như được tái hiện trong “11 Niềm Hy Vọng”.

Trong phim đạo diễn Robie Trường đã khéo léo trong việc “bài binh bố trận” cho sự xuất hiện của những tượng đài bóng đá Việt Nam như: Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn và Phan Văn Tài Em.

Không đơn giản là vai diễn cameo, tuyến nhân vật mà các danh thủ thể hiện đều là những điểm nhấn, mang đến cho khán giả lát cắt chân thực về đời sống của cầu thủ chuyên nghiệp…

phim-dien-anh-11-niem-hy-vong-duoc-chieu-mien-phi-tren-youtube
Cựu danh thủ Hồng Sơn đóng vai trò quan trọng về mặt tinh thần cho nhân vật chính của 11 Niềm Hy Vọng.

Theo dõi phim người xem cảm nhận được tình yêu bóng đá của đạo diễn Robie Trường, được biết bộ phim “11 niềm hy vọng” được đạo diễn Robie Trường ấp ủ từ cách đây 10 năm, 5 năm hoàn thiện kịch bản, 4 năm cho giai đoạn tiền kỳ và hậu kỳ.

phim-dien-anh-11-niem-hy-vong-duoc-chieu-mien-phi-tren-youtube
Đạo diễn Robie Trường có tình yêu rất lớn dành cho bóng đá Việt Nam.

Là nhà biên kịch kiêm đạo diễn của bộ phim nên có thể nói tinh thần của kịch bản đã được Robie Trường chuyển thể trọn vẹn vào những góc quay đầy tính kỹ xảo của mình. Có thể nói Robie Trường đã dồn hết tâm huyết của mình vào bộ phim điện ảnh mang đề tài bóng đá vốn là niềm yêu thích của anh.

Có lẽ làm phim vì tâm huyết vì đam mê nên Robie Trường muốn chia sẻ, truyền cảm hứng về tình yêu bóng đá đến người xem. Vì thế đạo diễn Robie Trường đã quyết định phát miễn phí trên youtube. 

 

Tập 1 The Debut: Hoàng Thùy Linh thẳng thừng chê thí sinh là 'diễn viên tồi'

Chương trình The Debut sẽ phát sóng định kỳ vào lúc 21h00 thứ 6 hàng tuần trên VTV3, kéo dài 14 tập, bắt đầu từ ngày 08/6.Tin khác