Phim điện ảnh '11 niềm hy vọng' gợi lại scandal nghi án gian lận tuổi của Công Phượng

19:08 07/06/2018

Nghi án gian lận tuổi của Công Phượng trong quá khứ được đưa vào phim điện ảnh "11 niềm hy vọng'.

phim-dien-anh-11-niem-hy-vong-goi-lai-scandal-nghi-an-gian-lan-tuoi-cua-cong-phuong

11 Niềm Hy Vọng là một trong những bộ phim hiếm hoi của làng điện ảnh Việt dám đầu tư lớn cho đề tài hấp dẫn nhưng khó nhằn – phim thể thao. Với vốn đầu tư 26 tỷ, 10 năm ấp ủ, góp nhặt sự kiện và nguồn cảm hứng từ bóng đá Việt Nam để làm nên bộ phim, ekip làm phim đã cho thấy sự đầu tư về cả tài chính lẫn tâm sức cho bộ phim đặc biệt này.

phim-dien-anh-11-niem-hy-vong-goi-lai-scandal-nghi-an-gian-lan-tuoi-cua-cong-phuong

Thế nhưng bỏ qua những lợi nhuận có thể thu được từ việc bán bản quyền phát sóng cho đài truyền hình hay tung ra thị trường nước ngoài, 11 Niềm Hy Vọng được chia sẻ miễn phí rộng rãi đến cộng đồng mạng. Một động thái mà chỉ có thể đến từ những con người dành tình yêu và tâm huyết quá lớn cho bóng đá Việt. Đây quả thực là một hành động đáng được ghi nhận.

11 Niềm Hy Vọng là bộ phim về hành trình của những cầu thủ trẻ đam mê bóng đá, bất chấp sự cản ngăn, gian khó; vượt qua những biến động tuổi trẻ, mâu thuẫn và cám dỗ; để sau đó kề vai sát cánh cùng đồng đội chinh phục đỉnh vinh quang. Lấy nguồn cảm hứng chính từ thành công của Đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á hồi đầu năm, cùng sự trải nghiệm từ các danh thủ nổi tiếng, câu chuyện được kể trong 11 Niềm Hy Vọng mô tả chân thật và đầy cảm xúc về sự trưởng thành của các thế hệ danh thủ cũng như nền bóng đá Việt Nam.

phim-dien-anh-11-niem-hy-vong-goi-lai-scandal-nghi-an-gian-lan-tuoi-cua-cong-phuong

Đặc biệt, trong bộ phim điện ảnh này, đạo diễn đã lồng ghép nhiều tình tiết, câu chuyện có thật. Tiêu biểu là scandal nghi án Công Phượng gian lận tuổi một lần nữa được nhắc lại. Sự việc đã khiến ban lãnh đạo HAGL, đội bóng sở hữu Công Phượng, gửi đơn đề nghị Bộ Công an và Bộ Tư pháp điều tra, làm rõ hồi tháng 11. Sau đó, Sở Tư pháp Nghệ An đã xác nhận Công Phượng sinh năm 1995. 

phim-dien-anh-11-niem-hy-vong-goi-lai-scandal-nghi-an-gian-lan-tuoi-cua-cong-phuong
Bộ phim gợi lại scandal của Công Phượng

Có thể nói, đây là bộ phim mang không đơn thuần mang tính thương mại. Bởi, sau khi bộ phim được chiếu rạp, đạo diễn Robie Trường đã cho chiếu miễn phí trên Youtube. Hành động này nhằm lan tỏa tinh thần thể thao trước thềm Asiad 2018 và hâm nóng không khí World Cup.

 

Phim điện ảnh '11 niềm hy vọng' được chiếu miễn phí trên Youtube

Làm phim đã khó, làm phim về chủ đề thể thao đặc biệt là bóng đá còn khó hơn và thật kỳ là sau khi bộ phim "11 Niềm Hy Vọng" chiếu rạp, đạo diễn Robie Trường không đơn thuần tiếp tục làm thương mại mà lại phát miễn phí trên Youtube.

 

Nghi vấn tình cảm Phan Văn Đức - Ngọc Nữ: Người đẹp tự dàn xếp chụp hình để gây chú ý?

Trước nghi vấn tình cảm giữa Ngọc Nữ - Phan Văn Đức, showbiz đã từng có Hòa Minzy từng cố tình đăng tải hình ảnh với Công Phượng lên mạng xã hội.

 Tin khác