Phim giang hồ của Quách Ngọc Tuyên suýt ngừng quay vì thiếu tiền

13:24 30/12/2018

Phim ngắn giang hồ "Vi cá tiền truyện" của Quách Ngọc Tuyên suýt ngừng quay vì kinh phí dội lên hơn 1 tỷ đồng.

phim-giang-ho-cua-quach-ngoc-tuyen-suyt-ngung-quay-vi-thieu-tien
Tập 3 có nhiều phân đoạn bi kịch, góp phần đẩy cao trào phim lên.

Vi Cá tiền truyện khép lại với tập 3 lập nhiều kỷ lục, vượt mặt 2 tập trước. Chỉ sau một ngày, tập cuối cùng đạt được 6 triệu view và lên Top 1 thịnh hành của YouTube trong vòng 16 tiếng đồng hồ. Và sau hơn 1 tuần, tập 3 vẫn giữ vị trí đầu bảng, chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tính đến nay, tập 3 đạt hơn 13 triệu view.

Quách Ngọc Tuyên hồ hởi chia sẻ chưa lúc nào anh và ê-kíp vui mừng đến vậy khi tập cuối xô đổ mọi kỷ lục, vượt cả chỉ tiêu ban đầu.

Nhưng điều khiến nam diễn viên gốc Long An vui mừng hơn nữa, là phản hồi tích cực của khán giả dành cho phim ngắn đầu tay của anh. Mặc dù người hâm mộ liên tục trách móc Quách Ngọc Tuyên khi để nhân vật Bào Ngư của Khả Như chết oan ức, nhưng họ hài lòng với mạch câu chuyện cao trào và kịch tính của tập 3.

phim-giang-ho-cua-quach-ngoc-tuyen-suyt-ngung-quay-vi-thieu-tien
Phân cảnh Bào Ngư chết lấy nước mắt người xem.

Không ngoa khi nói, thành công của Vi Cá tiền truyện đưa tên tuổi của Quách Ngọc Tuyên lên tầm cao mới. Từ đây, cơ hội với nghề mở rộng cho anh hơn nữa. Nhưng nhìn lại hành trình đã qua, diễn viên điển trai nói may mắn mỉm cười ở đúng thời điểm, còn lại đó là cả quá trình nỗ lực không bao giờ biết mệt mỏi.

Từ những ngày đầu còn là sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh, ý thức mình không có điều kiện như bạn bè cùng trang lứa, Quách Ngọc Tuyên không ngại làm đủ mọi công việc để tồn tại. Từ việc làm phụ hồ rồi ngất xỉu giữa công trình vì đói, đến công việc bảo vệ, phục vụ… anh đều trải qua.

phim-giang-ho-cua-quach-ngoc-tuyen-suyt-ngung-quay-vi-thieu-tien
Quách Ngọc Tuyên làm đủ mọi công việc để nuôi nghề.

May mắn, Quách Ngọc Tuyên được nghệ sĩ Hữu Lộc phát hiện, mời về sân khấu Nụ cười mới. Tại đây, chàng sinh viên năm 2 được giao đóng những vai đẹp mã. Cần mẫn, anh vừa diễn vừa học nghề từ các bậc đàn anh. Nhưng không lâu sau đó, nghệ sĩ Hữu Lộc qua đời, Quách Ngọc Tuyên lại phải kiếm chỗ bôn ba. Anh làm trợ lý, đến trường quay không phải bằng vị trí của một diễn viên.

Nhưng những tháng ngày lăn lộn càng nung nấu trong Quách Ngọc Tuyên khát khao được khẳng định bản thân. Khi có được những vai nhỏ, anh chưa bao giờ chê bai mà dốc hết sức lực để làm tốt hơn mong đợi.

phim-giang-ho-cua-quach-ngoc-tuyen-suyt-ngung-quay-vi-thieu-tien
Kiều Minh Tuấn không nhận cát-xê vì ủng hộ đàn anh thân thiết.

Khi đã kiếm sống được với nghề, diễn viên 8X tiếp tục đặt ra mục tiêu làm thế nào để khán giả nhớ đến mình bằng những vai diễn. Cứ thế, anh như chú ong cần mẫn để rồi mỗi khi diễn ở tỉnh, bà con gặp anh lại kêu “à Quách Ngọc Tuyên nè, đóng phim này phải không con”.

Niềm vui nho nhỏ đó cứ lớn dần và anh lại tiếp tục đặt ra mục tiêu cao hơn. “Bước vào showbiz ai cũng muốn nổi tiếng cả. Tôi xác định mình sống với nghề thì phải có được dấu ấn. Tôi bắt đầu vạch ra kế hoạch và quyết tâm phải làm cho bằng được”, anh chia sẻ.

Và rồi Vi Cá tiền truyện đến vào thời điểm Quách Ngọc Tuyên đủ tiềm lực về kinh tế lẫn diễn xuất. Sau nhiều năm lăn lộn, anh tích cóp cho mình một khoản vừa đủ để “chơi một cú lớn”. Thế nhưng, khi ra phim trường, mọi thứ phát sinh đến chóng mặt, kinh phí lúc này lên đến 1 tỷ mà anh thì không còn đồng nào dự trữ.

phim-giang-ho-cua-quach-ngoc-tuyen-suyt-ngung-quay-vi-thieu-tien
Hứa Minh Đạt hào hứng lo cho sản phẩm đầu tay của Quách Ngọc Tuyên.

Quách Ngọc Tuyên bối rối, không biết xoay sở thế nào. Nhưng, những người anh em nhìn thấy tâm huyết, công sức của nam diễn viên nên hỗ trợ kịp thời, để dự án không “đổ sông đổ biển”.

Thành công của Vi Cá tiền truyện còn phải kể đến sự “chịu chơi” của dàn diễn viên. Quách Ngọc Tuyên nói nếu không phải vì sự thân tình, rất khó để quy tụ ê-kíp diễn viên toàn những người có tên tuổi vào thời điểm chạy show của giới nghệ sĩ. Chí Tài tự bỏ tiền túi mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam, Hứa Minh Đạt – Khả Như hoãn việc riêng, ưu tiên cho lịch quay Vi Cá trước ngày sang châu Âu lưu diễn.

phim-giang-ho-cua-quach-ngoc-tuyen-suyt-ngung-quay-vi-thieu-tien
Thành công của phim nhờ sự lăn xả của anh em ê-kíp.

Và điều đáng quý mà Quách Ngọc Tuyên nói dù có tiền cũng không mua được, chính là sự lăn xả, hết mình của mọi người. Hứa Minh Đạt đọc kịch bản xong hỏi chi tiết ai vào vai gì để có tổng thể ưng ý. Khi đang quay ở nghĩa trang Đa Phước, trời đổ mưa lớn, Nam Thư mua trái cây về khấn Tổ để ê-kíp không phải dời ngày quay.

Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Nam Thư… không lấy cát-xê. Thái Vũ sáng tác, thể hiện nhạc phim nhưng chỉ lấy đúng 3 triệu để thu âm.

“Nếu trả đúng cát-xê cho anh em theo giá thị trường, kinh phí phải dội lên hơn 1,5 tỷ, Nếu không có tình nghĩa của anh em, Vi Cá tiền truyện sẽ không thành”, Quách Ngọc Tuyên nhấn mạnh.

Thế nên, thành công của bộ phim cũng là thành công của cả tập thể. Nam diễn viên nói Vi Cá tiền truyện nói về tình nghĩa anh em trong giới giang hồ, thì ở ngoài đời đó cũng là cái tình của đồng nghiệp.

 

Nam Thư té lọt ghế vì mải tám chuyện, Hari Won cười phun thức ăn

Hai sao nữ của showbiz Việt bị nam diễn viên Anh Đức "dìm hàng" trên mạng xã hội.

 

Chuyện tình 6 năm của Nam Thư với người yêu cũ bị mang lên phim trêu đùa

Nam Thư hài hước mang chuyện tình 6 năm với người yêu cũ lên phim và sau đó phủ nhận "giấc mơ chỉ là giấc mơ".

 Tin khác