Phim hoạt hình đoạt giải Oscar 2018: Coco

11:47 05/03/2018

Phim hoạt hình đoạt giải Oscar 2018 đã thuộc về Coco. Kết quả này không gây bất ngờ bởi trước đó đã có rất nhiều chuyên gia khẳng định, Coco không có đối thủ khi giật giải Phim hoạt hình Oscar 2018 nhờ kịch bản đậm tính nhân văn.

phim-hoat-hinh-doat-giai-oscar-2018-coco
Phim hoạt hình đoạt giải Oscar 2018 – Coco.

Coco – phim hoạt hình đoạt giải Oscar 2018, có tựa tiếng Việt Vùng đất người chết. Bộ phim xoay quanh cuộc hành trình của cậu bé Mexico Miguel trong thế giới của người chết vào ngày lễ Día de Muertos sau khi lỡ chạm vào cây đàn của ca sĩ Ernesto de la Cruz.

Trong cuộc hành chính đó, cậu bé rất đam mê ca hát nhưng bị gia đình cấm cản, đã được gặp và nhận được sự giúp đỡ của những người thân đã chết cũng như tìm được ông nội của mình, đồng thời hóa giải mối hận thù âm nhạc trong gia đình cậu.

Những hình ảnh, âm nhạc trong bộ phim đem lại cho người xem cảm xúc rất đỗi thân thương, chạm vào nỗi nhớ, mong muốn gặp lại người thân đã qua đời.

Tạo hình nhân vật người sống và người chết đều rất đáng yêu.

Hình ảnh cậu bé say sưa ca hát bên chiếc đàn ghita, cây cầu nối giữa 2 thế giới tràn ngập cánh hoa hay cảm xúc vỡ òa bởi 1 tình huống bất ngờ vào phút chót khiến bộ phim mãi vương vấn trong tâm trí và trái tim của mỗi khán giả.

Coco đã đưa khán giả đến 1 cuộc hành trình khám phá đầy ý nghĩa, lấy đi nước mắt của không ít người, gợi lại cho họ những kí ức ngọt ngào về người chết cũng như tình cảm mà người sống dành cho người thân đã qua đời.

Bộ phim cũng đã gửi thông điệp ý nghĩa về gia đình – những người sẽ luôn ở bên ta, vẫn luôn nhớ về ta, bao bọc và bảo vệ ta dù có ở 2 thế giới hoàn toàn khác biệt.

Không chỉ vậy, âm nhạc hay những ca khúc trong bộ phim cũng thật sự ấn tượng, vừa sôi động vừa dịu dàng, tha thiết.  Ca khúc Remember Me trong Coco cũng giành giải Ca khúc nhạc phim hay nhất Oscar 2018.

Remember me mang đậm văn hoá của vùng đất Mexico. Bài hát đi vào trái tim của nhiều người bởi nó là tâm tình của 1 người muốn được những người mình yêu thương nhớ đến. Remember me được nhiều nhân vật trong Coca thể hiện.

 

Dự đoán Oscar 2018: Ai sẽ được vinh danh?

Nhiều chuyên gia điện ảnh đã dự đoán Oscar 2018 về những cái tên sẽ được vinh danh trong lễ trao giải điện ảnh lớn nhất hành tinh này.Tin khác