Phim Tết 2019: Giữa lùm xùm kiện tụng, phim của Trấn Thành cán mốc 100 tỷ đồng

17:59 11/02/2019

“Cua lại vợ bầu” cán mốc hơn 100 tỷ đồng sau 6 ngày Tết, một phim khác có Trấn Thành đóng cũng thu về hơn 68 tỷ đồng giữa bối cảnh ồn ào kiện tụng của các nhà làm phim.

phim-tet-2019-giua-lum-xum-kien-tung-phim-cua-tran-thanh-can-moc-100-ty-dong
Phim của Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc cán đích 100 tỷ đồng đầu tiên.

Nếu so với mọi năm, thị trường phim Tết 2019 không vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt. Hoài Linh và Trường Giang vốn là 2 ngôi sao bảo chứng doanh thu phòng vé mỗi dịp Tết. Nhưng sau cú ngã ngựa trong nhiều năm liền, “Sáu Bảnh” đã rút lui khỏi mùa Tết 2019. “Chàng hề xứ Quảng” lại quá bận rộn về đời tư nên không góp mặt trong cuộc đua năm nay.

Không những vậy, bom tấn của nước ngoài chỉ có Tân vua hài kịch, Đại chiến âm dương, Bí kíp luyện rồng 3. Khi sức hút của Châu Tinh Trì và Thành Long đã dần hạ nhiệt tại Việt Nam thì vô tình trở thành ưu thế cho phim nội. Khán giả không có quá nhiều lựa chọn, vì thế phim Việt sẽ được ưu ái hơn.

phim-tet-2019-giua-lum-xum-kien-tung-phim-cua-tran-thanh-can-moc-100-ty-dong
Khán giả xếp hàng xem phim trong ngày Tết ở một cụm rạp TP, HCM.

Thêm vào đó, các nhà làm phim cũng e ngại “miếng bánh chia năm xẻ bảy” vì có quá nhiều phim Việt ra rạp ngày Tết nên cũng dần rút khỏi thị thị trường đầy biến động. Nghiễm nhiên, cuộc cạnh tranh này chỉ còn lại 3 phim gồm: Cua lại vợ bầu, Trạng Quỳnh, Táo quậy.

Xét về tổng thể, phim của đạo diễn Nhất Trung có kịch bản ổn, diễn xuất đồng đều trong cuộc đua "tam mã". Trạng Quỳnh lấy tứ dân gian nhưng cách xử lý, kịch bản vẫn còn lỏng lẻo, bù lại phù hợp với không khí ngày Tết. Táo quậy lại bị chê về sự mạch lại, kỹ xảo vụng về.

phim-tet-2019-giua-lum-xum-kien-tung-phim-cua-tran-thanh-can-moc-100-ty-dong
Trấn Thành lập kỷ lục vì có 2 phim ra rạp mùa Tết nhưng đều thắng lớn.

Dạo qua một vòng các rạp phim tại TP. HCM, dễ dàng nhận thấy các suất chiếu của Cua lại vợ bầu dày đặc với 15-17 suất, sau đó đến Trạng Quỳnh (thấp hơn 1-2 suất) và Táo quậy khiêm tốn hơn với 6-8 suất chiếu/ngày.

Trong bối cảnh đó, Cua lại vợ bầu đang dẫn đầu ưu thế khi công bố doanh thu sau 6 ngày công chiếu chính thức. Từ mùng 1 đến mùng 6 Tết, phim đã thu về 108,9 tỷ đồng, tương đương với 1 triệu 280 ngàn lượt người.

Bộ phim của Nhất Trung cũng cán mốc 100 tỷ nhanh nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam chỉ sau 6 ngày công chiếu. Nhà phát hành bộ phim này đưa ra thông báo trong ngày mùng 3, 4, 5, 6, doanh thu lần lượt: 15,8 tỷ đồng – 18,3 tỷ đồng – 18,8 tỷ đồng – 19,6 tỷ đồng. 

phim-tet-2019-giua-lum-xum-kien-tung-phim-cua-tran-thanh-can-moc-100-ty-dong
Trạng Quỳnh vẫn thắng dù ồn ào về chuyện "chơi xấu".

Bộ phim Việt đang nắm giữ thành tích doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử thuộc về Em chưa 18. Tuy nhiên, với bước đà hiện tại, phim của Trấn Thành hứa hẹn sẽ lập kỷ lục mới,

Đạo diễn Đức Thịnh cũng tiết lộ trong ngày 10/2, Trạng Quỳnh thu về 68 tỷ đồng, trong đó 4 ngày Tết đã đạt 50 tỷ đồng và hứa hẹn sẽ không dừng lại ở con số này.

Nhà sản xuất của Táo quậy vẫn chưa thông báo về doanh thu, tuy vậy số phận của phim này khó có thể đuổi kịp 2 đối thủ kể trên.

phim-tet-2019-giua-lum-xum-kien-tung-phim-cua-tran-thanh-can-moc-100-ty-dong
Táo quậy lép vế hơn.

Nhưng khi phim Việt đang thắng thế trên thị trường nước nhà, khán giả lại phải chứng kiến những cuộc đấu khẩu, đấu tố giữa các nhà làm phim.

Đầu tiên, Trấn Thành bức xúc khi Cua lại vợ bầu đồng loạt bị chấm điểm 1 trên một trang phim ảnh. Ông xã Hari Won kêu gọi sự công bằng và dốc lòng PR phim.

Không lâu sau đó, đạo diễn Đức Thịnh khẳng định anh không chơi trò bẩn này đồng thời tố cáo Trấn Thành “sai với ê-kíp” khi bỏ bê Trạng Quỳnh để o bế cho phim còn lại.

Sau đó, các cổ đông thể hiện sự bất bình và khẳng định sẽ kiện Trấn Thành vì ngôi sao này thiếu trách nhiệm với phim. Những ồn ào giữa các bên chỉ khiến người xem lắc đầu ngán ngẫm vì cuộc đua doanh thu lại thêm phần “drama”.

 

 

Đức Thịnh: 'Trấn Thành đã sai với tôi và ê-kíp Trạng Quỳnh'

Đức Thịnh cho rằng Trấn Thành đã không cư xử đúng đắn trong thời điểm có hai phim cùng ra mắt dịp Tết Kỷ Hợi. Anh nhấn mạnh diễn viên hài đã sai với anh và ê-kíp "Trạng Quỳnh".

 

Đức Thịnh trần tình về tin đồn 'chơi xấu' phim của Trấn Thành

Đạo diễn Đức Thịnh khẳng định không liên quan tới việc phim "Cua lại vợ bầu" của Trấn Thành bị chơi xấu.

 

Trấn Thành: ‘Tôi sống thật nên làm gì cũng lố’

Trấn Thành thừa nhận anh xuất hiện quá nhiều trên sóng truyền hình, luôn sống thật với cảm xúc nên làm gì cũng “lố” hơn mọi người.

 

 Tin khác