Phim Tết 2019: Trấn Thành oanh tạc phòng vé khi Hoài Linh, Trường Giang rút lui

19:00 09/02/2019

Sau nhiều lần ngã ngựa, Hoài Linh rút lui khỏi thị trường phim Tết, Trường Giang cũng vắng mặt giúp Trấn Thành oanh tạc phóng vé.

phim-tet-2019-tran-thanh-oanh-tac-phong-ve-khi-hoai-linh-truong-giang-rut-lui

Mùa Tết là mùa bội thu của phim Việt và Hoài Linh, Trường Giang… là những tên tuổi “nhẵn mặt” mỗi dịp Tết. Tuy nhiên, sau cú ngã ngựa của một loạt phim thất bại về doanh thu như Rừng xanh kỳ lạ truyện, Đích tôn độc đắc… nhiều danh hài đã rút lui khỏi thị trường dịp Tết.

Trường Giang sau Siêu sao siêu ngố với doanh thu hơn 100 tỷ đồng nhưng lại bị chê về chuyên môn cũng vắng mặt năm nay.

Phim Việt vẫn trung thành công thức: ngôi sao + kịch bản hài = hái tiền

Nếu như mọi năm, thị trường phim Tết rất sôi động với nhiều phim cùng đổ bộ thì năm 2019 cuộc đua chỉ còn 3 phim: Cua lại vợ bầu, Trạng Quỳnh, Táo quậy.

phim-tet-2019-tran-thanh-oanh-tac-phong-ve-khi-hoai-linh-truong-giang-rut-lui
Phim của Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc được đánh giá cao hơn.

Điều này khiến người xem không có nhiều lựa chọn, đồng nghĩa với việc phim Việt không vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt như mọi năm. Dù Trung Quốc cũng trình làng 2 bom tấn: Tân vua hài kịch, Đại chiến âm dương nhưng sức hút của Châu Tinh Trì và Thành Long đã dần giảm nhiệt tại Việt Nam.

Với tâm lý xem giải trí nhẹ nhàng, cười vui vẻ trong những ngày Tết, phim Việt tiếp tục trung thành với thể loại hài, tất nhiên không thể thiếu ngôi sao.

Điểm qua 3 phim Việt kể trên, dù Trạng Quỳnh thuộc thể loại dân gian nhưng vẫn có nhiều gương mặt hài như Trấn Thành, Khả Như.

phim-tet-2019-tran-thanh-oanh-tac-phong-ve-khi-hoai-linh-truong-giang-rut-lui
Trạng Quỳnh được xem phù hợp với không khí Tết.

Táo quậy có Hứa Minh Đạt, ngôi sao hài bình dân. Cua lại vợ bầu quy tụ tên tuổi được giới trẻ yêu thích như Trấn Thành, Khả Như, Lê Giang, Mạc Văn Khoa…

Với công thức: diễn viên ngôi sao + kịch bản hài, nhà sản xuất hy vọng sẽ hái ra tiền mùa Tết. Cả 3 bộ phim kể trên đều tận dụng triệt để công thức này, còn việc phim hay hay không lại là chuyện khác.

Phim của Trấn Thành có doanh thu ngất ngưỡng

Dạo qua một vòng các rạp chiếu tại trung tâm TP. HCM, có thể thấy Cua lại vợ bầuTrạng Quỳnh oanh tạc phòng vé với các suất chiếu dày đặc. 3 ngày Tết, các rạp phim xếp lịch chiếu cho 2 phim này lên đến 15-16 suất. Táo quậy khiêm tốn hơn với 6-7 suất chiếu.

Trong cuộc đua mùa Tết, Cua lại vợ bầu có kịch bản ổn, diễn xuất đồng đều so với 2 đối thủ còn lại. Tuy vậy, Trấn Thành thừa nhận phim này không phải chiếu dịp Tết nhưng sau đó vì nhiều lý do đã quay thêm vài phân đoạn cho hợp với không khí xuân.

phim-tet-2019-tran-thanh-oanh-tac-phong-ve-khi-hoai-linh-truong-giang-rut-lui
Phim Táo quậy lép vế so với 2 đối thủ kể trên.

Bộ phim đoạt doanh thu hơn 15 tỷ đồng với 184.000 vé bán ra chỉ tính trong ngày mùng 1 Tết. Với sự kêu gọi của ông xã Hari Won, phim đang dần thắng thế và được kỳ vọng sẽ lập kỷ lục 100 tỷ đồng.

Trạng Quỳnh của đạo diễn Đức Thịnh lại bị chê lỏng lẻo về kịch bản, cách xử lý dù thể loại hiện đại kết hợp với cổ trang có phần mới lạ. Tuy nhiên, nhà sản xuất này cho biết phim đã thu về 30 tỷ đồng chỉ trong ngày mùng 1 Tết. Nhưng thật khó để xác minh lại con số này.

Trong khi đó, Táo quậy với dàn sao khiêm tốn cũng không đủ gây ấn tượng khi kịch bản lủng củng, tình huống hài nhạt nhẽo.

Tuy nhiên, khán giả cũng không quá khắt khe với điều này. Đối tượng chủ yếu là gia đình (gồm người lớn và trẻ em), giới trẻ nên họ xem với tâm lý có phần dễ tính.

phim-tet-2019-tran-thanh-oanh-tac-phong-ve-khi-hoai-linh-truong-giang-rut-lui
Khán giả không có nhiều lựa chọn trong ngày Tết.

Thêm vào đó, các dịch vụ giải trí không có nhiều. Sân khấu sáng đèn ở Sài Gòn chỉ lác đác vài nơi như Nhà hát Bến Thành, Idecaf, Trống Đồng hoặc các phòng trà, tụ điểm ca nhạc. Nhưng những nơi đây bị giới hạn về độ tuổi nên xem phim trở thành lựa chọn ưu tiên của mọi người.

Một vài ngày nữa, các rạp phim sẽ công bố doanh thu. Nhưng tổng quan trong 3 ngày Tết, phim của Trấn Thành đang giữ kỷ lục về lượt vé bán ra và con số 100 tỷ đồng không phải quá khó khăn.

Tuy nhiên cũng như mọi năm, rất khó để tìm một phim Việt đáp ứng đủ tiêu chí: cười sảng khoái, kịch bản chặt chẽ, diễn xuất đồng đều.

Lại phải chờ thêm một mùa phim mới, khi mà thị trường sôi động hơn buộc các nhà làm phim phải cạnh tranh khắc nghiệt và người xem sẽ có nhiều lựa chọn.

 

Quách Ngọc Tuyên hóa thằng khờ trong phim Tết

Sau nhân vật Vi Cá trong phim về giang hồ, Quách Ngọc Tuyên quay ngoắt 180 độ khi hóa thành thằng khờ trong phim Tết.

 

Phim Tết: Vui là chính

Không chỉ phim điện ảnh nhiều và có chất lượng đồng đều hơn so với trước, phim truyền hình Tết Mậu Tuất cũng nhiều màu sắc, nội dung phong phú

 Tin khác