'Phố chim' Hà Nội ảm đạm ngày Vu lan

06:29 25/08/2018

Đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) được người dân gọi với cái tên “khu phố chim”. Đến “khu phố chim” vào tháng "cô hồn" thay vì cảnh đông đúc như mọi năm, năm nay lượng khách đến mua chim phóng sinh dịp này khá ảm đạm.

anh 1_meitu_1
Như một nét đẹp của dân tộc, vào dịp lễ Vu lan hàng năm, người dân thường mua chim, cá để phóng sinh, cầu bình an, may mắn đến với gia đình. Tuy nhiên lễ Vu lan năm nay, phố chim - Hoàng Hoa Thám, Hà Nội lại khá vắng khách dù lễ Vu lan đã cận kề.
anh 2_meitu_2
Theo PV ghi nhận vào chiều ngày 14/7 Âm lịch, các cửa hàng bán chim tại phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội rất ảm đạm. Ông Trường, chủ một cửa hàng bán chim phóng sinh tại đây cho biết, lượng khách mua chim nhiều hơn so với những ngày bình thường vào dịp lễ Vu lan. Tuy nhiên, so với những năm trước lượng khách năm nay ít hơn nhiều.
anh 4_meitu_4
anh 3_meitu_3
Đa số loại chim dùng để phóng sinh được người dân ưa chuộng mua nhiều trong dịp Rằm tháng 7 là chim sẻ và chim khuyên. Các chủ cửa hàng tại đây cho biết, lượng khách mua chim đã giảm rất nhiều so với mọi năm nhưng giá bán vẫn giữ ở mức khá cao. Theo đó, giá bán của hai loại chim này tăng giá từ 7.000 - 10.000 đồng/con so với ngày bình thường. Cụ thể, chim sẻ có giá bán từ 15.000 - 20.000 đồng/con, chim khuyên có giá 20.000 đồng/con.
anh 5_meitu_5
Chị Xuân, một tiểu thương bán chim tại phố Hoàng Hoa Thám chia sẻ, những năm trước khách mua chim rất nhiều vào dịp này, thậm chí có lúc hết chim để bán, có đơn hàng lên đến hơn 1.000 con. Nhưng năm nay người mua rất ít, chủ yếu là mua nhỏ lẻ vài con. Đến hiện tại, đơn hàng cao nhất chị nhận được là 200 con.
anh 7_meitu_7
anh 8_meitu_8
Mặc dù lượng khách ít, nhưng vẫn có nhiều khách hàng sẵn sàng chi khoản tiền lớn hơn từ 100.000 - 200.000 để mua chim cu gáy, bồ câu để phóng sinh trong dịp lễ Vu lan.
 

Hà Nội: Phố Hàng Mã ảm đạm mùa Vu Lan

Ngày lễ Vu lan đã cận kề nhưng phố Hàng Mã năm nay đã không còn cảnh chật kín người đi mua sắm đồ hàng mã mà thay vào đó là không khí ảm đạm, ế ẩm.

 

Người dân thức xuyên đêm mua hoa ngày Lễ Vu lan

Giáp ngày rằm tháng 7, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) lại tấp nập người mua bán suốt đêm, đủ mọi loại hoa dược người dân mang đến với số lượng lớn gấp nhiều lần so với thường ngày.Tin khác