Phó chủ nhiệm Chính trị Cục Kỹ thuật Quân khu 9 và vợ tự tử

22:28 23/01/2019

Phó chủ nhiệm Chính trị Cục Kỹ thuật Quân khu 9 tự tử, sau đó vợ ông cũng tìm đến cái chết bằng cách tương tự chồng mình.

pho-chu-nhiem-chinh-tri-cuc-ky-thuat-quan-khu-9-va-vo-tu-tu
Ảnh minh họa.

Ngày 23-1, một lãnh đạo Quân Khu 9 xác nhận với Tuổi Trẻ Online vụ việc thượng tá L.C.T. – Phó chủ nhiệm Cục Kỹ thuật Quân khu 9 treo cổ tự tử tại trụ sở cơ quan này (Q.Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) vào ngày 20-1.

Lãnh đạo này cũng cho biết, vợ thượng tá T. cũng treo cổ tự tử sau khi biết chồng mình quyên sinh. Sáng 23-1, gia đình đã tổ chức an táng cho vợ chồng thượng tá L.C.T.

"Theo báo cáo sơ bộ, vụ tự tử này liên quan đến việc cá nhân của thượng tá T. do buồn phiền chuyện gia đình và nợ nần bên ngoài xã hội. Chúng tôi đã giao cơ quan điều tra hình sự Quân khu điều tra vụ việc, đồng thời cũng đã có báo cáo vụ việc bước đầu về Quân ủy Trung ương biết", vị lãnh đạo Quân khu 9 nói.

Theo nguồn tin, vợ thượng tá T. có vay nợ nần tín dụng đen của nhiều người bên ngoài xã hội với số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Do mất khả năng chi trả và buồn phiền nên thượng tá T. đã quẫn trí tìm đến cái chết.

Vợ thượng tá T. sau khi biết chồng mình tự tử nên cũng tìm đến một nhà trọ để treo cổ tự tử theo. Sau vụ việc đau lòng này, các cơ quan điều tra của Công an và Quân đội đã vào cuộc tiến hành điều tra làm sáng tỏ vụ việc. 

Được biết, vợ chồng thượng tá T. có hai người con nhưng còn nhỏ tuổi.

 

Cán bộ thủ quỹ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền trợ cấp

Nguyên là cán bộ thủ quỹ Phòng LĐTB&XH huyện Ia Pa nhưng Hoa lại chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.

 

Cán bộ giao tiếp với người dân phải thực hiện: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép...

Đó là một trong những nội của Đề án Văn hóa công vụ vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.Tin khác