Phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho bị khởi tố

10:44 28/12/2017

Ông Phan Văn Hoàng bị khởi tố liên quan đến sai phạm khi giữ chức Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công trình đô thị Mỹ Tho. 

Ngày 28/12, Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố ông Phan Văn Hoàng - Phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công trình đô thị Mỹ Tho - để điều tra hành vi Cố ý làm trái quy định nhà nước và Chiếm đoạt tài sản.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho cho biết, UBND thành phố đã đề nghị đình chỉ chức vụ, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Hoàng.

Theo điều tra ban đầu, thời gian làm giám đốc Công ty Công trình đô thị Mỹ Tho , ông Hoàng cùng ban giám đốc chủ trương trích từ tiền lương của công nhân, người lao động để gửi tiết kiệm mỗi tháng một triệu đồng để mua cổ phần khi công ty cổ phần hóa.  Sau đó, ba cán bộ phòng kế toán công ty đã chiếm đoạt hơn 360 triệu đồng từ số tiền lãi phát sinh gửi tiết kiệm mà không chi cho người lao động. Báo cáo doanh thu của công ty để quyết toán phí vệ sinh cũng thấp hơn so với doanh thu thực tế, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 3,3 tỷ đồng.

Ngoài ông Hoàng, năm cá nhân khác tại Công ty TNHH Một thành viên Công trình đô thị Mỹ Tho cũng bị khởi tố vì thiếu kiểm tra, kiểm soát để xảy ra sai phạm. Các bị can đều được tại ngoại.

 

Không khởi tố vụ 'bà 49 bị tố hiếp dâm trẻ 15'

Người bị tố cáo cho biết sẽ tố cáo lại người tố cáo vì bị vu khống.

 

Cơ quan ANĐT Bộ Công an: Khởi tố đối tượng lập hồ sơ dự án giả

Lợi dụng được giao tham gia một dự án, Phan Anh Cường đã lập hồ sơ, con dấu giả để tự ý giao dịch và thu tiền không đúng đối tượng khi dự án chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

 

Vì sao nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình được hủy quyết định khởi tố?

Viện KSND Tối cao xác định hành vi của ông Phí Thái Bình và các thành viên HĐQT Vinaconex giai đoạn 2003 - 2004 không đủ yếu tố cấu thành tội Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.Tin khác