NÓNG: Phó Chủ tịch VFF xin từ chức ngay sau lời kêu gọi nghỉ việc của bầu Đức

10:05 25/06/2019

Theo thông tin mới nhất, ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ.

Phó Chủ tịch VFF từ chức
Ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ.

Ông Cấn Văn Nghĩa trúng cử chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ tại Đại hội VFF khóa 8 vào tháng 12/2018.

Kết quả này gây ra rất nhiều dị nghị, bởi trước đó ông Cấn Văn Nghĩa dính và một số vụ lùm xùm, hậu quả là số tiền nợ 314 tỉ đồng tiền thuê đất của nhà nước khi còn làm Giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình.

Nhưng chỉ sau 6 tháng ở cương vị Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ, ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức. Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du Lịch Lê Khánh Hải - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đề nghị rút lui của ông Nghĩa đã được VFF đồng ý và VFF đang tính đến việc tìm người thay thế.

Quyết đinh từ chức của Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa đến chỉ vài ngày sau khi ông bị bầu Đức chỉ đích danh và kêu gọi nên nghỉ việc vì không kiếm được tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo.

"Nếu mọi việc không sáng sủa, ông Phó Chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ nên rút lui, nhường chỗ cho người khác.

Tôi cam đoan rằng chỉ 10 phút sau khi ông ấy rút lui, sẽ có người khác điền vào chỗ trống kèm theo cam đoan sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm. Tôi chịu trách nhiệm về phát biểu này và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử", bầu Đức nói.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, VFF về 148 tỷ, vượt xa con số 94 tỷ trong cả năm 2018. Nhưng các nguồn tài trợ VFF thu được trong nửa đầu năm nay chủ yếu nhờ công Phó Chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn chứ không phải do ông Cấn Văn Nghĩa. 

Trước đó, trong một chia sẻ, ông Cấn Văn Nghĩa đã bóng gió tới việc xin rút lui. Theo lời ông Nghĩa, ông vào VFF làm việc vì cái tâm và muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Nhưng ông Nghĩa còn một chức vụ nữa bên thể thao dưới nước mà tình hình trẻ em đuối nước nhiều nên ông muốn tập trung giải quyết công việc đó.

Liên quan tới vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ, bầu Đức muốn tiến cử ông Nguyễn Hoài Nam, doanh nhân mà bầu Đức tin rằng có thể kiếm không dưới 200 tỉ/năm. Nhưng trong phát biểu mới nhất, ông Nguyễn Hoài Nam cảm ơn bầu Đức và khẳng định sẽ không ứng cử.

 

Thầy Park được gì sau gần 2 năm dẫn dắt Việt Nam

HLV Park Hang-seo gặt hái nhiều thành công sau gần 2 năm làm việc tại Việt Nam, với hàng loạt đặc quyền và lợi ích tài chính vượt xa mức lương 20.000 USD.

 

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa: 'Ông Park và gia đình đang hạnh phúc ở Việt Nam'

Theo trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, gần như chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ ở lại Việt Nam, trừ khi có lý do gì rất đặc biệt.

 

'Ông Park chỉ thành công với bóng đá Việt Nam thôi'

Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ tái ký với VFF còn vấn đề lương bao nhiêu không quan trọng.

Tin khác