Phó Chủ tịch xã ở Huế lên chức 'ông' vẫn đi thi tốt nghiệp THPT

16:28 26/06/2018

Dù đã có cháu và đang ở tuổi 54, thế nhưng ông Hồ Ngọc Tú, hiện đang giữ chức Phó chủ tịch HĐND xã Hồng Thái vẫn tích cực tham gia dự thi THPT quốc gia.

thi1
Ông Tú bìa trái tham dự kỳ thi THPT quốc gia vào năm 2017.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, cụm thi số 33 do sở Giáo dục tỉnh Thừa Thiên – Huế chủ trì xuất hiện những thí sinh 'đặc biệt', họ đa số là người dân tộc thiểu số sống ở huyện miền núi A Lưới, Nam Đông.

Những thí sinh đặc biệt này, có người đang làm cán bộ địa phương, thậm chí rất nhiều người đã có cháu nội ngoại, nhưng sự học với họ không bao giờ có điểm dừng.

Trong các thí sinh ấy có ông Hồ Ngọc Tú (54 tuổi), hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã Hồng Thái (huyện A Lưới) đi thi. Điều đáng nói năm 2017, ông Tú đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia nhưng điểm số không được tốt nên năm nay tiếp tục dự thi.

Ông Tú cho biết dù biết bản thân lớn tuổi nhưng chưa bao giờ ngưng học. Nói về phần thi của mình vị Phó Chủ tịch HĐND xã Hồng Thái cho biết đã làm xong các câu hỏi của bài thi và hy vọng sẽ có kết quả tốt.

“Với tôi dù công việc bận rộn và đã có cháu nhưng việc học thì không thể bỏ được. Mình phải quyết tâm thi tốt để con cháu còn noi theo chứ.”, ông Tú chia sẻ.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế, trong ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia 2018, số thí sinh ở cụm thi 33 của tỉnh dự thi các môn tổ hợp khoa học tự nhiên gồm: môn thi Vật lý có 4.657 thí sinh; môn Hóa học có 4.719 thí sinh; môn Sinh học có 4.565 thí sinh, vắng 91 thí sinh. Có 1 thí sinh tại điểm thi trường THCS Chu Văn An, TP Huế bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

 

Đà Nẵng: 112 thí sinh vắng mặt ở môn thi Khoa học Tự nhiên

Trong phần thi tổ hợp 3 môn Khoa học tự nhiên của Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sáng nay tại Đà Nẵng có 112 sĩ tử không dự thi.

 

Đà Nẵng: 62 thí sinh vắng mặt ở môn thi Toán

Theo báo cáo của Sở Giáo dục TP Đà Nẵng trong buổi thi môn Toán chiều nay có 62 sĩ tử vắng mặt.

 

Khởi tố vụ án giết người trói xác phi tang ở Đà Nẵng

Dũng và Oanh vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Đà Nẵng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi giết người.

 Tin khác