Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an xác minh làm rõ Công ty Alibaba rao bán dự án ma

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:11 14/08/2019

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty cổ phân địa ốc Alibaba.

pho-thu-tuong-chinh-phu-chi-dao-bo-cong-an-xac-minh-lam-ro-cong-ty-alibaba-rao-ban-du-an-ma
Công ty địa ốc Alibaba có trụ sở tại TP HCM. 

Theo đó, Phó Thủ tướng cho hay, thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.

Trước đó, Cục Thuế Đồng Nai cũng có báo cáo lên Bộ Công an về hoạt động của 3 trong số 10 công ty hoạt động về lĩnh vực bất động sản có những dấu hiệu khả nghi liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Qua quá trình rà soát tình hình hoạt động của các công ty hoạt động kinh doanh về lĩnh vực bất động sản, Cục thuế Đồng Nai đã phát hiện 10 công ty có các thông báo về đăng ký thuế, in hóa đơn đều có chung địa chỉ: 120-122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM.

Đây cũng là địa chỉ đăng ký hoạt động của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Những doanh nghiệp này đã có hai năm không phát hành hóa đơn, không có doanh thu, song vẫn có báo cáo định kỳ, nên ngành thuế đang theo dõi, để có hướng xử lý.

Đến nay tỉnh Đồng Nai chưa cấp phép bất  kỳ dự án khu dân cư nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Tuy nhiên, trên website https://tapdoandiaocalibaba.com, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vẫn rao bán hàng loạt dự án khu dân cư tại huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành, và huyện Xuân Lộc.

Ngoài tỉnh Đồng Nai, tại tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều dự án mà Alibaba rao bán cho khách hàng đều bị chính quyền địa phương xác minh, ngăn chặn. Lực lượng chức năng cho biết, các dự án trên đều là dự án ma.

 

Sở Thông tin và truyền thông mời làm việc, chủ tịch Alibaba không đến

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ tiếp tục mời ông Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch Công ty bất động sản Alibaba - làm việc lần thứ hai. Nếu ông Luyện tiếp tục vắng mặt, cơ quan này sẽ ra quyết định xử phạt.

 

Địa ốc Alibaba ‘phản pháo’ cáo buộc của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Công ty CP Địa ốc Alibaba có văn bản gửi ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị buổi gặp làm việc hoặc trả lời bằng văn bản trước việc UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo thông tin việc Đại ốc Alibaba quảng cáo phân lô, bán nền tại huyện Long Thành.

 

Hơn 10 triệu khách hàng của Alibaba bị trộm thông tin

Những kẻ đánh cắp đã dùng phần mềm độc hại để lấy thông tin khách hàng của đơn vị chuyên phân phối hàng hoá cho Alibaba.

Tin khác