Phó Thủ tướng đề nghị xét xử công bằng, tránh oan sai vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

11:12 14/05/2018

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị TAND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định, đảm bảo việc xét xử vụ án chạy thận làm 8 người tử vong công bằng, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan sai người vô tội.

pho-thu-tuong-xet-xu-cong-bang-tranh-oan-sai-vu-bac-si-hoang-cong-luong
Bác sỹ Lương ở phiên xử ngày 7/5.

Liên quan đến vụ án sự cố chạy thận khiến 8 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017, bác sĩ Hoàng Công Lương – một trong ba bị cáo của vụ án đã có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, đánh giá công bằng, đúng bản chất hành vi của bác sỹ trong sự cố này.

Sau khi nhận được đơn của bác sỹ Lương, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi TAND tỉnh Hòa Bình truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cùng với đơn của bác sỹ này. Phó Thủ tướng đề nghị TAND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định, đảm bảo việc xét xử công bằng, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan sai người vô tội.

Dự kiến ngày mai 15/5, TAND tỉnh Hòa Bình sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án này. Hôm 7/5, tòa đã mở phiên xét xử nhưng do vắng mặt luật sư của các bị cáo, tòa đã hoãn phiên xử theo đề nghị theo đúng pháp luật.

Các bị cáo bị truy tố trong vụ án này gồm: Hoàng Công Lương (32 tuổi, bác sĩ khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi, nguyên giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) về tội Vô ý làm chết người.

Bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương là luật sư Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Văn Đà, Ngô Thị Thu Hằng, Lê Văn Thiệp và Trần Hồng Phúc.

 

Vì sao bác sĩ Hoàng Công Lương phải hầu toà vụ 8 người tử vong?

VKSND tỉnh Hòa Bình cáo buộc bác sĩ Hoàng Công Lương thiếu trách nhiệm khi làm việc, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng làm 8 bệnh nhân chạy thận tử vong ở bệnh viện đa khoa tỉnh.

 

Bác sĩ Hoàng Công Lương gửi tâm thư đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tâm thư của bác sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ điều trị trong ca chạy thận có 8 người bệnh tử vong hôm 29-5-2017 và đang bị đề nghị truy tố, đang được các đồng nghiệp của anh đưa lên mạng xã hội.

 

Status hay ngày 22/3: Bác sĩ Hoàng Công Lương ra Toà!

Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng về sự việc liên quan đến bác sĩ Hoàng Công Lương. Nhưng dư luận thì vẫn nóng bỏng bởi nhiều luồng ý kiến. Status hay ngày 22/3 xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết của tác giả Ngô Nguyệt Hữu đã đăng tải trên trang Facebook của anh.

 

Truy tố BS Hoàng Công Lương là không thỏa đáng

BS Hoàng Công Lương – Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình - bị truy tố, cộng đồng y khoa đã choáng váng. Tất cả những nhân viên y tế đang trực tiếp khám chữa bệnh, chính họ sẽ là những tù nhân dự bị.Tin khác