| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ tư, 09/01/2019, 10:43 AM
  • Click để copy

Khởi tố, bắt giam nữ Phó Tổng giám đốc PVEP

Bà Vũ Thị Ngọc Lan – Phó Tổng Giám đốc PVEP vừa bị khởi tố về tội "lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản".

khoi-to-nu-pho-tong-giam-doc-pvep
Bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thăm dò, khai thác dầu khí. (Ảnh: PVEP).

Theo thông tin từ Tổng công ty Thăm dò, khai thác dầu khí (PVEP) cho biết: Ngày 7/1/2019, Cơ quan CSĐT (CO3) - Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Vũ Thị Ngọc Lan – Phó Tổng Giám đốc PVEP về tội danh "lạm dụng chức vụ, quyền hạn" trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ án Ngân hàng Đại Dương - Oceanbank.

Được biết, quá trình điều tra vụ án Cơ quan điều tra xác định bị can Vũ Thị Ngọc Lan trong thời gian từ năm 2012-2014 đã có hành vi lạm dụng chức vụ là Phó tổng giám đốc PVEP nhận tiền từ OceanBank chi lãi ngoài (tiền chăm sóc khách hàng) sau đó chiếm đoạt tài sản.

Được biết, cùng với việc khởi tố bị can, cơ quan chức năng cũng đã bắt tạm giam đối với bà Vũ Thị Ngọc Lan. Đây là động thái tố tụng mới nhất trong quá trình cơ quan Công an điều tra mở rộng giai đoạn 2 đại án xảy ra tại OceanBank.

Theo PVEP, bà Vũ Thị Ngọc Lan giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc PVEP từ tháng 1/2009 và đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn.

"Đây là một tổn thất về công tác cán bộ đối với PVEP. Hiện Tổng Công ty đã kịp thời phân công nhân sự thay thế tạm thời để đảm bảo duy trì bình thường và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động của đơn vị. PVEP cũng đang phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện các thủ tục cần thiết về Đảng, về chính quyền đối với bà Lan theo đúng các quy định hiện hành", thông tin từ PVEP nêu.

Theo PVEP, trong việc hợp tác với OceanBank và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, Tổng Công ty luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật cũng như các quy định liên quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của PVEP, đồng thời chú trọng hiệu quả kinh tế và bảo toàn vốn của doanh nghiệp. PVEP không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi.

Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty. Cho tới nay, Tổng Công ty PVEP đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Trước đó, hồi trung tuần tháng 12/2018, nguyên Tổng Giám đốc PVEP – ông Đỗ Văn Khạnh cũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố bắt tạm giam vì liên quan tới việc nhận chi lãi ngoài từ OceanBank.

 

Chuyển Bộ Công an điều tra làm rõ sai phạm tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành đã ký và gửi công văn số 1576/KTNN-TH đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an về việc: Điều tra làm rõ một số sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

 

Ông Đinh La Thăng xin lỗi ngành dầu khí, người dân TP HCM

"Bị cáo không bao giờ nghĩ phải đứng trước tòa nói lời sau cùng. Đây là sự bất hạnh, đau xót với bị cáo, gia đình", ông Thăng trình bày lời nói sau cùng trong sáng nay.

 

Khởi tố bị can đối với ông Phan Đình Đức, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và thi hành Lệnh khám xét đối với ông Phan Đình Đức thành viên thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

 

Tin chính thức từ Bộ Công an: Khởi tố ông Phùng Đình Thực - Cựu TGĐ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ông Phùng Đình Thực, nguyên tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), bị điều tra tội Cố ý làm trái, được tại ngoại.

KTVN
KTVN