Phong phú các hoạt động hấp dẫn trong Ngày hội sách châu Âu 2019 tại Việt Nam

Theo PV / Nhà báo và công luận 19:38 30/04/2019

Ngày hội sách châu Âu 2019 sẽ được diễn ra tại 3 miền, gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 2 - 25/5. Đây sẽ chính là điểm hẹn văn hóa sinh động dành cho những người yêu sách ở mọi lứa tuổi với chuỗi hoạt động vô cùng phong phú, đa dạng.

phong-phu-cac-hoat-dong-hap-dan-trong-ngay-hoi-sach-chau-au-2019-tai-viet-nam

Hoạt động đặc sắc, ý nghĩa này được khởi xướng bắt đầu từ năm 2011, với sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu, Ngày hội sách châu Âu được EUNIC - Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu - tổ chức thường niên tại Hà Nội nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn hóa từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam.

Như vậy, đây là lần thứ 9 Ngày hội Sách châu Âu được tổ chức tại Hà Nội, lần thứ tư tại TP. Hồ Chí Minh và lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Với sự góp mặt của 10 quốc gia châu Âu, sự kiện là một lễ hội sách châu Âu sống động, đa sắc màu nghệ thuật.

Ngày hội sách châu Âu 2019 sẽ chính thức khai mạc lúc 18h, ngày 2/5, tại Trung tâm Văn hóa Pháp L'Epace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Tại đây, sẽ diễn ra lễ trao giải cho cuộc thi “Sáng tác về các nhân vật châu Âu” do các nước châu Âu và trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đồng tổ chức.

phong-phu-cac-hoat-dong-hap-dan-trong-ngay-hoi-sach-chau-au-2019-tai-viet-nam

Năm nay, Ngày hội sách châu Âu 2019 sẽ có 54 hoạt động lớn nhỏ, gồm: Giới thiệu sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim, các hoạt động tương tác, cuộc thi “Sáng tác về các nhân vật châu Âu” và đặc biệt tuần lễ tôn vinh và giảm giá sách châu Âu tại Đường sách Hồ Chí Minh…

Với sự đa dạng các tác phẩm đến từ Hội đồng Anh, Đức, Hungary, Pháp, Séc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Italia, và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ), độc giả mọi lứa tuổi sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với mình. 

Ngày hội sách châu Âu 2019 sẽ mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hóa châu Âu.

Những địa điểm diễn ra các hoạt động của Ngày hội sách châu Âu, tại Hà Nội gồm: Viện Goethe, Trung tâm Văn hoá Pháp - L’Epace, Trung tâm Văn hóa Italia, Đại học Hà Nội, quán cà phê Tổ Chim Xanh. 

Tại thành phố Hồ Chí Minh gồm: Đường sách Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Hội đồng Anh, Viện trao đổi Văn hóa với Pháp và Salon văn hóa cà phê thứ Bảy.

Tại Đà Nẵng, sự kiện sẽ được tổ chức tại Viện Pháp Đà Nẵng và Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng.

 

Kiều bào khắp thế giới vượt hơn 1.000 hải lý thăm quân dân Trường Sa

Người Việt từ nhiều quốc gia trên thế giới thăm hỏi, trao tặng nhiều phần quà và tiền mặt cho quân và dân tại quần đảo Trường Sa.

 

Người Việt làm ăn phát đạt ở Ba Lan và CH Czech

Ngay cả khi làn sóng chống người nhập cư đang diễn ra mạnh mẽ ở Ba Lan và Cộng hoà Czech, cộng đồng người Việt vẫn được xem là những người chăm chỉ, đáng tin cậy.

 

Trộm đột nhập hàng loạt cửa hàng người Việt ở Little Saigon

Một loạt vụ trộm nhằm vào trung tâm thương mại nổi tiếng Vietnam Town ở khu Little Saigon khiến các tiểu thương lo lắng.

Tin khác