Đó là chia sẻ của PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM cho kế hoạch đưa vào khánh thành phòng thí nghiệm công nghệ ô tô Bosch.

Theo PGS.TS Mai Thanh Phong, với trang thiết bị chất lượng cao ngay trong khuôn viên trường, ĐH Bách Khoa TP.HCM mong rằng sinh viên có thể tham gia các chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, không chỉ cho thị trường việc làm trong nước mà còn ở nước ngoài.

phong-thi-nghiem-oto-bosch-tang-cuong-chat-luong-dao-tao-sinh-vien-chuyen-nganh

Thông qua hợp tác với Bosch, các sinh viên ngành kỹ thuật ô tô của Trường ĐH Bách Khoa còn có cơ hội học hỏi và đào tạo dưới sự hướng dẫn và cố vấn của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ Bosch, đồng thời tiếp cận các chương trình thực tập và phát triển tài năng tại công ty.

Theo kế hoạch, Phòng thí nghiệm công nghệ Ô tô Bosch sẽ nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên kỹ thuật chuyên ngành từ nhiều chương trình kỹ thuật ô tô khác nhau thuộc Khoa Kỹ thuật Giao thông của ĐH Bách Khoa.

phong-thi-nghiem-oto-bosch-tang-cuong-chat-luong-dao-tao-sinh-vien-chuyen-nganh-1

Chia sẻ về việc đưa phòng thí nghiệm với vào vận hành, ông Guru Mallikarjuna, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam mong muốn có thêm nhiều hợp tác giữa các trường đại học và các ngành công nghiệp tại Việt Nam trong việc định hình lực lượng lao động kỹ thuật lành nghề trong tương lai.