Phóng viên các đài truyền hình Việt Nam bị từ chối cấp thẻ tác nghiệp tại ASIAD 2018

15:32 07/08/2018

Mới đây, Ủy ban Olympic Việt Nam đã từ chối cấp thẻ phóng viên tác nghiệp tại ASIAD 2018 cho các đài truyền hình Việt Nam sau khi nhận được thông báo từ Ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia về vấn đề bản quyền.

phong-vien-cac-dai-truyen-hinh-viet-nam-bi-tu-choi-cap-the-tac-nghiep-tai-asiad-2018
Ủy ban Olympic Việt Nam đã từ chối cấp thẻ phóng viên tác nghiệp tại ASIAD cho các đài truyền hình Việt Nam.

Theo nguồn tin mới nhất từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, sau khi nhận được thông báo từ Ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia về vấn đề bản quyền, Ủy ban Olympic Việt Nam đã từ chối cấp thẻ phóng viên tác nghiệp cho các đài truyền hình Việt Nam. Chỉ có các thẻ tác nghiệp cấp cho phóng viên ảnh, phóng viên báo viết ở sự kiện ASIAD 2018.

Nguyên nhân là do chưa có đơn vị truyền hình nào ở Việt Nam có được bản quyền ASIAD 2018 vì tiền bản quyền quá cao. Đài truyền hình Việt Nam (VTV) hay các đài truyền hình lớn khác cũng cho biết, không tiếp tục đàm phán mua, và khó có chuyện mua được bản quyền ASIAD 2018 vào giờ chót, như thương vụ World Cup 2018.

Theo thông báo của VTV, bản quyền ASIAD 2018 được một công ty Hàn Quốc chào mời đến hơn ba triệu đôla. Công ty này chỉ bán trọn gói, chứ không bán bản quyền các trận thi đấu bóng đá, khiến phía VTV khó lòng đàm phán.

Nguồn tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao cho hay, vấn đề bản quyền truyền hình năm nay Ban tổ chức làm rất chặt. Khi mà Việt Nam không mua được bản quyền truyền hình thì các đài phải làm đúng với quy định.

Trên trang web chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho hay, khó khăn lớn nhất hiện nay đó chính là việc Việt Nam chưa có bản quyền truyền hình Asian Games 18, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tác nghiệp của cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông trong nước. Cùng với đó là ảnh hưởng tới việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu của các nhà tài trợ cho đoàn Thể thao Việt Nam

Chỉ có phóng viên ảnh và phóng viên viết mới được cấp thẻ dự ASIAD sắp tới. Các đài truyền hình lớn trong nước cho biết không có kế hoạch cử phóng viên sang Indonesia, trong khi VTV phải đổi kế hoạch khi bị Ủy ban Olympic Việt Nam từ chối cấp thẻ.

Như vậy, người hâm mộ Việt Nam hầu như không có cơ hội xem trực tiếp ASIAD 2018 qua truyền hình, đặc biệt là các trận thi đấu môn bóng đá nam của đội U23. Người hâm mộ chỉ có thể xem lại tình huống đáng chú ý sau trận đấu hoặc có thể theo dõi qua các kênh khác như báo giấy, báo điện tử…

 

Lịch thi đấu bóng đá của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sau khi đưa ra quyết định chia đội vòng bảng ASIAD 2018 tới 3 lần thì lịch thi đấu bóng đá Olympic Việt Nam đứng trong bảng D

 

Hé lộ 10 cái tên bị HLV Park Hang-seo loại khỏi đội hình Olympic Việt Nam dự ASIAD 2018

Dưới đây là 10 cái tên có thể bị HLV Park Hang-seo loại khỏi đội hình Olympic Việt Nam dự ASIAD 2018.Tin khác