Tin tức độc quyền mới nhất từ nhà báo Kang về vụ bê bối của Seungri (Big Bang)

14:16 05/03/2019

Nhà báo Kang Kyung Yoon đã tung ra tin tức độc quyền cho thấy cánh truyền thông đã đi trước cảnh sát một bước trong vụ việc Seungri (Big Bang).

seungri8

Sau nhiều ngày cảnh sát lẫn các fan của Seungri (Big Bang) kêu gào vì SBS không chịu giao nộp bản gốc ảnh chụp màn hình KakaoTalk, cuối cùng nữ phóng viên Kang Kyung Yoon - người đầu tiên đưa tin về đường dây môi giới mại dâm có liên quan đến Seungri (Big Bang) đã công bố một tin tức độc quyền mới. Và có thể nói, tình tiết mới nhất trong chuyện tình "ngược tâm" giữa SBS và YG Entertainment khiến ai ai cũng phải ngỡ ngàng vì nó hoàn toàn nằm ngoài sức tưởng tượng của dư luận Hàn Quốc.

scandal môi giới mại dâm của Seungri

Những ngày vừa qua, trong quá trình điều tra những cáo buộc về Seungri (Big Bang), cảnh sát đã yêu cầu Kang Kyung Yoon cũng như SBS funE phải giao nộp ảnh gốc chụp màn hình đoạn tin nhắn giữa em út Big Bang và đồng nghiệp. Tuy nhiên chẳng hiểu vì lý do gì, phía SBS vẫn liên tục giữ im lặng và không giao nộp bản gốc cho cảnh sát. Động thái này khiến nhiều người ủng hộ Seungri (Big Bang) lên tiếng than phiền. Họ cho rằng SBS "có vấn đề" nên không dám nộp bản gốc. Thế nhưng, hóa ra đằng sau hành động tưởng chừng "bất thường" ấy lại là một sự tính toán đầy thâm sâu của giới truyền thông.

Cách đây ít phút, đích thân nhà báo Kang Kyung Yoon đã lên một tin tức độc quyền cho biết: Toàn bộ bản gốc đoạn chat KakaoTalk của Seungri (Big bang) đã được giao cho Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia Hàn Quốc mà không thông qua cảnh sát. Và đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm gìn giữ, bảo mật bằng chứng có liên quan đến nghi án môi giới mại dâm của thành viên Big Bang và nhiều người khác.

scandal môi giới mại dâm của Seungri

Dữ liệu mà Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia Hàn Quốc đang bảo mật bao gồm đoạn tin nhắn diễn ra vào 12/2015 giữa Seungri (Big Bang), CEO Yoo của Yoori Holdings và một vài cá nhân khác. Quan trọng hơn, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia không chỉ điều tra nghi án môi giới mại dâm trong đoạn tin nhắn này mà họ còn đang làm rõ những nghi ngờ về mối quan hệ giữa các club tại Gangnam - nơi các nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên lui tới và cảnh sát.

Đáng nói hơn, đoạn tin nhắn KakaoTalk này được gửi đến Ủy ban nhân quyền vào ngày 22/2 dưới dạng "báo cáo lợi ích cộng đồng". Trong khi bài báo độc quyền được phía SBS funE tung ra vào ngày 26/2. Điều này có nghĩa là ngay từ trước khi phanh phui vụ việc với công chúng, giới truyền thông đã tính kỹ từng đường đi nước bước để "làm cho ra ngô ra khoai" toàn bộ bê bối này. Trong đó có cả việc không giao nộp bản gốc cho cảnh sát vì nhiều lý do khác nhau.

scandal môi giới mại dâm của Seungri

Liên quan đến lý do vì sao lại quyết định giao toàn bộ bằng chứng cho Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền, phía SBS funE cho biết: "Nội dung KakaoTalk đó bao gồm một số lượng lớn những cuộc trò chuyện và tình huống có thể khiến cảnh sát cũng bị nghi ngờ. Chính vì vậy chúng tôi quyết định không giao cho cảnh sát mà gửi thẳng lên Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền. Ủy ban cho biết họ sẽ chuyển dữ liệu cho công tố hoặc cảnh sát sau khi hoàn tất quá trình xem xét nội bộ và yêu cầu điều tra. Nếu tin nhắn KakaoTalk được cho là có liên quan đến cảnh sát, Ủy ban sẽ tính đến chuyện giao trực tiếp toàn bộ dữ liệu cho các công tố viên".

Vào chiều 4/3, Sở cảnh sát Seoul cũng đã xác nhận rằng toàn bộ dữ liệu KakaoTalk hiện đang được Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia bảo mật. Phía cảnh sát cho biết họ đã yêu cầu Ủy ban nhân quyền hợp tác để điều tra các vấn đề có liên quan. Theo cảnh sát, người tố giác đã nộp dữ liệu cho văn phòng Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền tại Seoul nhưng sau đó họ đã chuyển toàn bộ tài bộ tài liệu đến một văn phòng khác ở Sejong.

Cảnh sát bình luận: "Chúng tôi đã đến văn phòng Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền tại Seoul và được thông báo rằng các tài liệu đã được chuyển đến văn phòng Sejong". Sự xuất hiện của Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia chắc chắn sẽ khiến vụ việc này thêm căng thẳng hơn. Bởi họ đang nắm trong tay những bằng chứng không chỉ bất lợi cho Seungri (Big Bang) mà còn cho cả Sở cảnh sát.

scandal môi giới mại dâm của Seungri

Động thái quá bất ngờ của Kang Kyung Yoon và SBS funE đã tạo nên một cơn sốt lớn trên các trang báo Hàn Quốc khi đông đảo dư luận đang dành rất nhiều lời tán thưởng cho giới truyền thông. 

 

Thêm bằng chứng hẹn hò của Kyulkyung (PRISTIN) và đại gia Trung Quốc dù Pledis phủ nhận

Kyulkyung (PRISTIN) đã vướng vào tin đồn tình ái với Vương Tư Thông - người thừa kế của tập đoàn kinh tế Đại Liên Vạn Đạt.Tin khác