| Hà Nội 34°C /57% weather

Phụ huynh hoang mang với bài toán 'lạ' lớp 4

Một bài toán "lạ" của học sinh lớp 4 đang được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều phụ huynh hết sức hoang mang.

phu-huynh-hoang-mang-voi-bai-toan-o-vuong-lop-4
Bài toán "lạ" lớp 4 khiến phụ huynh hoang mang (bài 3, phần b).

Mới đây, cộng đồng mạng xã hội "hoang mang" về một bài toán "lạ" của học sinh lớp 4 ở Hà Nội được một vị phụ huynh chia sẻ.

Theo đó, bài toán "lạ" có nội dung biểu thức: A+B (Ô vuông) C. Cho giá trị A, B, C rồi tìm giá trị của biểu thức tương ứng với các đáp án (như dưới hình: Phần b, bài 3).

Trao đổi với PV, vị phụ huynh này cho biết: Đây là bài toán trong đề toán cuối tuần của con mình. "Ban đầu tôi tưởng mình không đọc kỹ nên đã phải đọc lại nhiều lần. Tôi không rõ do các cháu học chương trình mới, cải cách giáo dục hay do cô giáo đánh máy thiếu chứ như trên thì ngay cả người lớn cũng không làm được", vị phụ huynh chia sẻ, đồng thời cho biết, con của mình không làm được bài toán này nên mong muốn chia sẻ để dân mạng "trợ giúp".

Tuy nhiên, ngay sau khi lan truyền, nhiều cư dân mạng cũng hết sức "hoang mang" cho rằng, bài toán lớp 4 này "quá khó" và không có lời giải bởi trong ô vuông không nói rõ rà phép tính gì.

"Thế này đến chúng tôi làm đại học cũng không làm được chứ đừng nói đến học sinh lớp 4", anh Lê Ngà một cư dân mạng bày tỏ. Trong khi đó, một cư dân mạng khác lại cho rằng, trong ô vuông này là phép tính cộng hoặc trừ đều đúng bởi chúng tương ứng với đáp án bên dưới.

Trước sự việc này, chúng tôi đã liên hệ với nhà trường nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh thông tin về vụ việc.

 

Giáo sư Toán cũng 'bó tay' với đề Toán: Bộ Giáo dục nói gì?

Trả lời tại buổi họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức chiều ngày 27/6, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: “Đề thi năm nay khó hơn năm ngoái là đương nhiên”.

 

Bài toán tiểu học giúp phá vụ án cô gái mất tích ở góc khuất camera

Vụ án giết người cướp của tưởng như đi vào ngõ cụt, cuối cùng lại được giải quyết nhờ cách giải bài toán tiểu học đơn giản.