Phụ nữ mặc áo dài truyền thống sẽ được miễn vé khi tham quan di tích Huế

19:00 05/03/2019

Từ ngày 7–9/3, phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế sẽ được miễn vé.

phu-nu-mac-ao-dai-truyen-thong-se-duoc-mien-ve-khi-tham-quan-di-tich-hue
Miễn vé tham quan di tích Huế khi mặc áo dài.

Ngày 5/3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, thực hiện chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Công văn số 1133/UBND-GD ngày 05/3/2019 gửi Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Theo đó, Công văn chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 7 đến hết ngày 9/3/2019 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Với mong muốn đưa hình ảnh Áo dài Huế trở lại “Thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, mới đây, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Sau một thời gian thực hiện cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của phụ nữ tỉnh nhà.

Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô và “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

Được biết, theo đề xuất của Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đồng ý chủ trương tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề “Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế” vào giữa tháng 3 năm 2019 tại thành phố Huế.

 

Lý Nhã Kỳ diện áo dài dát vàng dạo phố

Nữ diễn viên gây chú ý khi mặc bộ trang phục áo dài dát vàng dự khai mạc Lễ hội Áo dài TP HCM.

 

Khai mạc lễ hội áo dài TP.HCM: rực rỡ với hàng trăm bộ áo dài quốc kỳ của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Tối 2/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019 với sự tham gia trình diễn của hơn 80 văn nghệ sĩ. Đặc biệt, buổi lễ có sự góp mặt của bộ sưu tập hơn 100 bộ áo dài quốc kỳ thuộc bộ sưu tập “Thế giới như tôi thấy” của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam mở màn khai mạc.

 

9X tặng hoa tiễn Tổng thống Donald Trump về nước được Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế áo dài riêng

Hoa hậu Ngọc Hân chính là người thiết kế chiếc áo dài mà nữ sinh Linh Chi mặc trong sự kiện tặng hoa Tổng thống Donald Trump khi ông rời Việt Nam.

 

Những 'thiên thần nhí' xúng xính áo dài trên phố sách Hà Nội

Xuất hiện tại lễ hội Phố Sách Xuân Kỷ Hợi, những thiên thần nhí diện áo dài xúng xính nô đùa khiến không khí ngày Tết trở nên vô cùng sôi động.

 

Hoa khôi sinh viên Hà Nội diện áo dài trong nắng xuân mới

Nhân dịp Xuân sang, hàng loạt hoa khôi sinh viên Hà Nội đã cùng nhau lưu giữ ngày xuân trong bộ ảnh chào Tết Kỷ Hợi 2019 giữa hàng nghìn chậu cúc mâm xôi rực rỡ.Tin khác