Phụ nữ mang thai bị hai tên cướp giật túi xách, kéo lê trên phố TP HCM

Theo Nguyễn Tâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:02 06/03/2019

Các trinh sát Đội 3 – PC02 đã triệt phá, bắt giữ ba thanh niên trong hai nhóm gây ra vụ cướp kéo lê người phụ nữ mang thai trên đường phố gây xôn xao dư luận thời gian qua.

phu-nu-mang-thai-bi-hai-ten-cuop-giat-tui-xach-keo-le-tren-pho-tp-hcm
Hai tên cướp giật bị camera ghi lại.

Trưa 6/3, Đội Đặc nhiệm hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM cho biết vừa bắt nhóm cướp giật, kéo lê người phụ nữ mang thai trên đường phố gây xôn xao dư luận.

Theo đó, khoảng tháng 2/2019, trên mạng xã hội xuất hiện hai clip ghi lại cảnh một người phụ nữ mang thai bị hai tên cướp giật kéo lê gây chấn thương ở quận 11 và một phụ nữ bị cướp giỏ xách ngay trong hẻm trên đường đi vào nhà ở quận Bình Thạnh gây xôn xao.

Qua quá trình rà soát, các trinh sát Đội 3 – PC02 đã triệt phá, bắt giữ ba thanh niên trong hai nhóm gây ra vụ cướp giật trên.

Theo đó, ba thanh niên gồm: Liêm Thanh Hiếu (SN: 1996, ngụ quận 11), Trần Ngọc Vinh (SN: 1996, ngụ quận Bình Tân) và Mai Thái Hoà (SN: 1990, ngụ quận Bình Thạnh).

Trong đó, Hiếu và Vinh được xác định là hai nghi phạm thực hiện vụ cướp giỏ xách kéo lê người phụ nữ đang mang thai để lấy giỏ xách bên trong có 25 triệu đồng ở quận 11.

Ngoài ra, hai nhóm này còn khai nhận đã thực hiện gần 15 vụ cướp giật tài sản khác tại TP HCM.

 

Tên cướp giật túi xách nữ khách Việt Kiều bị lọt vào ống kính thợ chụp ảnh ở TP HCM khai gì?

Tại cơ quan công an, Truyền khai nhận đã cùng đồng phạm thực hiện vụ cướp trên, đồng thời, cướp túi xách chứa 2.000 đô la Singapore đem đi đổi và chia nhau mỗi người 17 triệu đồng.

 

Chuyện ít biết về tội phạm cướp giật đường phố ở Sài Gòn (kỳ 1)

Khi nạn cướp giật tại Sài Gòn lên đến mức báo động, cơ quan công an thì chậm can thiệp đã dẫn đến nhiều vụ việc người dân hành hung kẻ cướp một cách bất chấp luật pháp. Cho đến lúc lãnh đạo TP.HCM và lực lượng công an quyết tâm đẩy lùi nạn cướp giật, chỉ trong vòng 1 năm, tỷ lệ các vụ cướp giật giảm khá nhiều.

 

Hai tên cướp giật điện thoại ném ghế vào trinh sát đặc nhiệm để tẩu thoát ở TP HCM

Cướp điện thoại iPhone 8 Plus của người phụ nữ giữa trung tâm quận 1, hai tên cướp bị trinh sát đặc nhiệm truy đuổi nên ném ghế nhựa vào cảnh sát để tẩu thoát.Tin khác